Trang chủ Tâm sự

Lấy chồng gần, Tết cũng chẳng được về nhà

 
 
Tết với mọi người thì vui nhưng với tôi thì thật buồn. Có khi người ta lấy chồng xa còn được về ăn Tết với bố mẹ đẻ trọn ngày. Còn tôi lấy chồng gần nhà mà Tết cứ biền biệt.
Tôi lấy chồng được 3 năm nay rồi nhưng mà sao cứ đến Tết là tôi thấy sợ vô cùng. Không phải tôi sợ vì không có tiền tiêu Tết mà tôi sợ bố mẹ chồng.


Suốt 3 năm về làm dâu nhưng chưa bao giờ tôi có được cái Tết trọn vẹn cùng với bố mẹ đẻ mặc dù nhà bố mẹ đẻ cách nhà chồng chỉ có 3 km thôi. Vì nhà chồng tôi buôn bán, nên cứ từ 27 Tết là cả nhà tôi tập trung vào cùng mẹ chồng bán hàng Tết. Cả nhà không đi ra khỏi nhà được nửa bước. 


Đến 29 Tết vợ chồng tôi tranh thủ đi Tết ông bà ngoại. Lúc nào trước khi đi mẹ chồng tôi cũng bảo "Đi nhanh lên mà về". Thế là khi vợ chồng vừa đến nhà ông ba ngoại ngồi được 15 phút thì mẹ chồng đã gọi về bán hàng Tết.


Suốt 3 năm về làm dâu nhưng chưa bao giờ tôi có được cái Tết trọn vẹn cùng với bố mẹ đẻ mặc dù nhà bố mẹ đẻ cách nhà chồng chỉ có 3 km thôi.


Mùng 1 Tết, vợ chồng tôi phải ở nhà trông nhà (nấu cơm cúng cụ) để bố mẹ chồng đi chùa. Mùng 2 mẹ chồng bắt chúng tôi về quê của bố chồng ơ Hải Dương. Mùng 3 nhà chồng tôi hóa vàng. Mùng 4 nhà bà ngoại của mẹ chồng tôi hóa vàng (tôi cũng phải đến từ sáng đến chiêu tối). 


Nhà bố mẹ đẻ tôi mùng 3 cũng hóa vàng nhưng tôi cũng không đến để giúp được gì 3 năm nay. Và cũng 3 năm nay tôi không biết đến nhà bố mẹ tôi hóa vàng như thế nào nữa. Cũng may nhà tôi còn có 1 em gái chứ không thì không biết bố mẹ tôi buồn như thế nào khi có con gái lấy chồng gần mà như lấy chồng xa.


Có khi người ta lấy chồng xa còn được về ăn Tết với bố mẹ đẻ trọn ngày. Còn tôi thì lấy chồng gần nhà mà Tết cứ biền biệt.


Tôi còn nhớ Tết năm đầu tiên tôi làm dâu. Nhà ngoại và nhà nội cùng hóa vàng 1 ngày. Nhà nội hóa vàng buổi sáng, nhà ngoại hóa vàng buổi chiều. Vậy mà khi nhà nội ăn uống xong tôi xin phép lên ngoại chơi nhưng mẹ chồng tôi bảo "Mày chỉ đi 2 tiếng thôi còn về trông nhà để tao còn đi chúc Tết'". Trong khi đó nhà tôi còn có 1 em gái chồng nữa.

Tôi ước gì ngày nào cũng đi làm và không có Tết để đỡ phải ấm ức như thế này 


Tôi thật không thể chịu đựng được vì mẹ chồng lúc nào cũng bắt tôi phải trông nhà nhưng thực chất là ở nhà bán hàng để bà đi chơi Tết. 


Năm ngoái vì tuổi của chồng tôi xông được nhà cho bà ngoại nên bà ngoại có nhờ chồng tôi giao thừa lên xông nhà. Vậy mà khi chồng tôi đề cập đến vấn đề đó, mẹ chồng tôi liền nói "Mày định mang của nhà tao cho nhà khác à, không đi đâu hết".


Tôi bực vô cùng nhưng biết làm sao? Và năm nay chắc cũng như vậy, vẫn không có gì thay đổi cả. Tôi sợ Tết lắm. Tôi ước gì ngày nào cũng đi làm và không có Tết để đỡ phải ấm ức như thế này (Chồng tôi nghe mẹ lắm). Nhiều lúc tôi chỉ muốn bỏ chồng cho xong nhưng nghĩ đến con tôi lại phải nhịn.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino