Trang chủ Tâm sự

Mất niềm tin khi vô tình là kẻ thứ ba

 
 
Anh đã có một con gái, khi tôi yêu anh thì không hề biết, chỉ khi anh thú nhận thì tôi đã bật khóc. Tôi phát hiện trước đó, sau này anh vẫn đang cặp kè với người phụ nữ khác ngoài vợ anh. Tôi đã định ném sự lừa dối ấy vào anh, suy nghĩ lại không việc gì tôi phải thế nên tôi quyết định ra đi. (Tue)

From: tue.kieu
Sent: Saturday, February 26, 2011 4:23 PM

Tôi 24 tuổi, mới ra trường và đi làm được nửa năm. Tôi thường xuyên theo dõi mục Tâm sự của VnExpress, vì đó là nơi tôi học hỏi những kinh nghiệm về cuộc sống, tình yêu và gia đình.

Tôi từng yêu người có gia đình, rất yêu người đàn ông ấy, anh ngỏ ý lo cho tôi về kinh tế. Mọi người hãy khoan đánh giá tôi, vì không phải cứ yêu một người đàn ông có thế mạnh kinh tế là lợi dụng. Anh đã có một con gái, khi tôi yêu anh thì không hề biết, chỉ khi anh thú nhận thì tôi đã bật khóc.

Tất nhiên tôi yêu anh rất nhiều, khi anh gặp khó khăn, làm ăn thua lỗ, tôi sẵn sàng ở bên cạnh anh, chia sẻ cho anh, nhưng không bao giờ tôi có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình của anh. Tôi phát hiện trước đó, sau này anh vẫn đang cặp kè với người phụ nữ khác ngoài vợ anh.

Anh không thừa nhận mà vẫn chăm lo cho tôi, đó là nỗi đau của tôi. Tôi đã định ném sự lừa dối ấy vào anh, suy nghĩ lại không việc gì tôi phải thế nên tôi quyết định ra đi, vì tôi cần một người đàn ông bản lĩnh yêu thương tôi. Tôi trách đàn ông sao quá tham lam.

Tôi và các chị cũng vậy, dù tôi chưa có gia đình nhưng đều là phụ nữ, dù cứng rắn đến đâu thì cũng cần được một người đàn ông yêu thương, có bờ vai để tựa những lúc trái gió trở trời. Vậy mà, vì những cái mới lạ, các anh đánh rơi hạnh phúc thực sự của mình. Những niềm vui mới, các anh sẽ được gì, tất cả chỉ nhất thời. Có những thứ nếu không trân trọng, anh sẽ đánh mất mà không bao giờ lấy lại được, những điều giá trị là ở gia đình, con cái, bạn bè.

Lỗi khởi nguồn ở đâu? Từ sự không chung thủy, các anh đổ lỗi tại chị nên mình mới ăn phở, các chị đổ lỗi tại anh. Lỗi thì nhiều lắm, ai cũng nghĩ mình tốt, nhưng hãy thử nhìn lại mình xem, tất cả chỉ là đang lừa dối bản thân mình hết.

Các anh che giấu nghĩ các chị chung thủy, các chị che giấu nghĩ các anh ngoan. Đừng bao giờ để cảm giác đánh lừa mình, và cũng đừng bao giờ nghĩ mình hạnh phúc nếu những thứ hạnh phúc đó chỉ là ảo giác nhất thời mang lại. Tôi còn quá trẻ, chưa đủ trải nghiệm để nhận xét về cuộc sống, chỉ có một suy nghĩ như vậy.

Tôi đã bắt đầu cái tuổi lấy chồng được rồi, nhìn thấy hạnh phúc tôi mỉm cười và nghĩ đến tương lai, nhưng mỗi lần đọc bài tâm sự chồng ngoại tình, vợ ngoại tình, xã hội đề cập đến tình yêu đồng tính, hoặc những cạm bẫy tình yêu, tình dục, tôi mất niềm tin vào sự chung thủy và cuộc sống gia đình sau này.

Mặc dù tôi là người phụ nữ mạnh mẽ, luôn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, tôi có học, dễ nhìn, có đam mê, khát vọng và phong cách sống giống các chị ủng hộ chị VTT, nhưng thực sự trong con người tôi lúc nào cũng có phần mềm yếu, mỏng manh đúng bản chất của một người phụ nữ. Tôi thấy lo không biết liệu cuộc sống gia đình của tôi sẽ ra sao.

Tôi không tán thành việc ngoại tình, nhưng thực sự tôi đang bị cuốn theo dòng chảy của đa số. Tôi thấy những người phụ nữ thành đạt (hoặc không thành đạt) nhưng có cơ hội ra xã hội tiếp xúc nhiều là những người có nhiều khả năng ngoại tình nhất vì họ được khẳng định mình, được tung hô. Và bởi những người đàn ông lịch lãm, thành đạt lại rất biết cách cuốn hút và rất thích những người phụ nữ hoạt bát, cá tính, xinh đẹp, thành đạt, có trải nghiệm như các chị, nó là một vòng tròn.

Tôi chỉ biết giờ này, tôi có phần như đang chạy trốn kết thân, chỉ tìm đến công việc và tìm đến khát vọng tình yêu tự do. Có thể sau nay tôi không lấy chồng nhưng sẽ có con hay nhờ mang thai hộ, điều này giờ không còn mới mẻ nữa mà bạn trai, bạn gái tôi ngày càng nhiều người trẻ ủng hộ quan điểm này. Còn tôi thấy lập gia đình mà cứ sống lừa dối nhau như thế có phải đó một cuộc sống mà mọi người vẫn coi là hạnh phúc và có một vỏ bọc được xã hội kính nể?

Tôi biết mọi người còn có gia đình, sự nghiệp, sự giàng buộc nên sợ hãi không dám vứt bỏ hiện tại, nhưng cũng không dám nói không với cám dỗ trước mặt. Mọi người không dám đối diện với mình hay thực sự còn đang kiếm tìm điều gì hơn thế nữa? Tôi thấy sợ sự lừa dối trong hôn nhân.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino