Trang chủ Tâm sự

Tôi căm hận kẻ thứ 3…

 
 
Không có người thứ 3 thì sẽ không có những gia đình phải tan đàn xẻ nghé.

Tôi hận người thứ 3 và luôn nghĩ giá như không có người thứ 3 thì sẽ không có những gia đình phải tan đàn xẻ nghé như gia đình tôi...

Chào các anh, chị! Tôi tình cờ đọc được chủ đề về kẻ thứ 3 trên báo. Và tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình- một nạn nhân do kẻ thứ 3 gây ra.

Tôi năm nay gần 30 tuổi. Cách đây hơn 20 năm, khi ấy tôi chỉ là một đứa trẻ 6 tuổi, tôi là con thứ 2, được sinh ra trong một gia đình khá giả có hai anh em, nhưng chính sự khá giả ấy, đã làm hư bố tôi.

Ông thường xuyên dùng tiền để mua tình yêu ở những cô gái mới lớn. Có lẽ họ trẻ trung, xinh đẹp và hấp dẫn một người đàn bà đã gần 40 tuổi, có 2 con, và tần tảo như mẹ tôi chăng.

Có điều, ngày ấy tôi chẳng hề biết như thế là ngoại tình, chỉ biết rằng, thi thoảng bố lại dẫn về nhà một cô gái trẻ, xinh đẹp, rồi lại đi. Sau mỗi lần như thế mẹ lại khóc rất nhiều. Nhưng vì anh em chúng tôi, nên mẹ vẫn cố nhẫn nhịn, mong cho chúng tôi khôn lớn lên người.

Rồi một hôm, bố trở về nhà bảo mẹ ký vào đơn ly hôn. Bố bảo, bố không còn yêu mẹ nữa, bố đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình với một người con gái kém bố 15 tuổi. Có nghĩa là, cô ta chỉ hơn anh trai tôi chưa đầy 10 tuổi.


Tôi căm hận kẻ thứ 3… - 1

Rồi một hôm, bố trở về nhà bảo mẹ ký vào đơn ly hôn. (ảnh minh họa)


Mẹ tôi đã khuyên can, hay nói đúng hơn là đã cầu xin bố nghĩ lại. Mẹ bảo, mẹ chẳng muốn giữ bố cho mẹ, vì đã từ lâu mẹ không cần đến bố, nhưng mẹ muốn giữ bố cho các con của mình.


Mẹ không muốn các con của mẹ phải xấu hổ vì bố. Mẹ không muốn bố của các con mẹ san sẻ tình cảm của mình cho những đứa trẻ khác… Nhưng bố tôi nhất định không nghe.

Ông nhất quyết bắt mẹ ký vào đơn ly hôn, để làm đám cưới với cô gái kia. Ông bảo, nếu mẹ chấp nhận, ông sẽ để lại cho mẹ và hai anh em tôi ngôi nhà này, bằng không, ông sẽ đuổi tất hai mẹ con tôi ra đường.

Biết tính bố, muốn gì là phải làm bằng được, nên mẹ đã đồng ý ký vào đơn ly hôn. Đêm đó, mẹ đã khóc rất nhiều, và tìm đến thuốc sâu để tự tử. Nhưng sau khi uống xong, mẹ lại nghĩ nếu chết đi anh em chúng tôi sẽ bơ vơ, khổ cực, không biết bấu víu vào đâu, nên mẹ sợ. Mẹ gọi anh dậy nói cho anh biết và bảo anh sang nhà hàng xóm nhờ người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mẹ được đưa đi cấp cứu nên vẫn giữ được tính mạng, có điều, từ đó mẹ tôi đã trở thành một người hoàn toàn khác. Mẹ hay cười một mình, khóc một mình và nói vu vơ một điều gì đó không ai hiểu được. Mẹ cũng chẳng chăm sóc được anh, em chúng tôi, mà ngược lại, chúng tôi phải chăm sóc cho mẹ.

Còn bố tôi, hàng năm cũng chỉ về nhà vào dịp Tết rồi lại vội vàng đi ngay, một phần vì chúng tôi không ai chào đón bố trở về, một phần vì bố sợ người thứ 3 giận, người thứ 3 buồn.

Tôi hận người thứ 3, và luôn nghĩ giá như không có người thứ 3, không có những cô gái lười lao động, luôn dùng vốn tự có của mình ra quyến rũ đàn ông, không có những người đàn ông thiếu bản lĩnh, vô trách nhiệm như bố tôi, thì sẽ không có những người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi như mẹ tôi.

Và sẽ không có những đứa con cả đời mang lòng thù hận với kẻ thứ 3 như anh em tôi. Không có những gia đình tan đàn xẻ nghé như gia đình tôi.

Giá như, mỗi chúng ta ai cũng ý thức được về đúng –sai thì có lẽ xã hội này sẽ tốt đẹp hơn. Con người với con người sẽ chan hòa với nhau hơn.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino