Trang chủ Tâm sự

Tôi phải làm gì khi gia đình tan vỡ?

 
 
Chồng tôi là một người hiền lành, tôi đã đặt cả niềm tin vào anh. Một ngày kia anh về nói với tôi hãy cho anh ấy lấy thêm một người nữa.

Còn gì đau khổ hơn khi nghe những lời nói đó. Tất cả như sụp đổ trước mặt tôi. Khi mà trong 7 năm sinh sống và chúng tôi đã có  với nhau 2 mặt con, con trai có, con gái có. Vậy anh còn mong muốn gì hơn. Đã 4 tháng kể từ khi anh nói với tôi điều tồi tệ đó. Trong khi tôi đã tìm đủ mọi cách để thay đổi ý định của anh. Nhưng mọi việc dường như vô nghĩa. Anh vẫn giữ ý định của mình. Xinhxinh ơi tôi phải làm gì? Trong khi đứa bé nhà tôi mới được 14 tháng tuổi. Anh không bao giờ muốn xa cái gia đình này và cũng không xa người con gái kia. Vì người con gái đó mới đây anh đã quyết định ly dị tôi để được hợp pháp lấy người con gái đó. Và anh nói đó chỉ là trên giấy tờ còn anh vẫn quan tâm đến gia đình, con cái... Anh giữ nguyên thái độ đó của mình. Tôi phải làm gì khi chồng mình thay đổi. Anh nghĩ rằng một ngày nào đó tôi cùng anh đi mời thiếp cưới của anh và cô ta. Trời ơi, đầu óc anh làm sao thế này? Tôi chỉ là con người bình thường như bao người khác. Tôi đâu thánh thiện và nhân hậu đến mức hiến dâng tất cả những gì của mình cho người khác. Tôi rất đau khổ và dường như đã bị dồn vào chân tường. Tôi phải làm gì để thoát khỏi cảnh khổ này. Xinh xinh ơi hãy cho mình lời khuyên, mình nên làm gì vào lúc này????????

Người gửi: Huong, mail:
nuhoangus@yahoo.com

Ý kiến đóng góp:

Hương ơi năm nay Hương bao nhiêu tuổi rồi, một gia đình và 2 con có trai có gái như thế là hạnh phúc lắm, có người ước cũng không được mà. Tại sao anh ấy không nhận ra điều đó? Mà Hương này lý do là thế nào mà anh ấy lại vậy, phải bình tĩnh tìm hiểu và nhờ người thân nói chuyện với anh ấy để tìm cách giải quyết cho vẹn cả đôi đường, Hương nói cũng chưa rõ mọi điều nên mình cũng không biết phải làm sao để giúp Hương, có thể có gút mắc gì mà anh ấy chỉ nghĩ đến cách giải quyết đó thôi, còn nhiều cách để giải quyết việc này cho vẹn cà đôi bên mà. Trước mắt hãy nhẹ nhàng nói chuyện với nhau Hương ạ, cho rõ mọi việc và phải thật bình tỉnh để giải quyết việc này, cố gắng lên nhé! mình sẽ gặp lại nhau sau khi Hương nói chuyện lại với anh ấy, nên nhớ hãy nhẹ nhàng thôi, cố gắng nhé vì khó lắm đấy!  
Jessica,
ngoc_hien_dona@yahoo.com

Minh thay buon cho ban qua? Khong hieu chong H nghi the nao ma lai lam nhu vay? Huong oi hay co len va that binh tinh nhe dung lam gat va noi voi hang xom hay tham gia va hoi nguoi than trong gia dinh noi chuyen voi anh ay? Chuc ban hanh phuc?
Linh,
Buon0607@yahoo.com.vn

Dieu gi khien mot nguoi chong phai lam nhu vay voi gia dinh minh? Chong An la nguoi nhu the nao? Mot ga ngoc hay mot ga so khanh? Co gai kia la nguoi nhu the nao? Va ban la nguoi nhu the nao?
Lieu ban co phai la mot nguoi biet giu hanh phuc gia dinh mot cach khon ngoan? Hay ban la mot co gai nhu nhuoc va chong ban cung la mot ong chong thieu suy nghi. Hay di noi chuyen voi co gai kia xem co ta la nguoi nhu the nao. Minh nghi co ay cung gioi that do, mot nguoi thu 3 moi xuat hien lai co the lam xoa tan moi ki uc tot dep ma 2 ban da xay dung bay lau nay. De yeu 1 nguoi va lay mot nguoi va de song cung nguoi do ca doi that kho, vay ma chong ban lai co y nghi that dien ro.ban bao nhieu tuoi roi? Du biet rang co niu keo nguoi ta cung ko duoc, nhung neu toi la ban thi toi cung ko de moi chuyen duoc yen lanh dau. Du ko con yeu vo nua thi cai niu keo nguoi dan ong o lai la nhung dua con, chong ban that la mot ke don mat va nhu nhuoc. Toi la ban thi toi cung ko lam moi thu roi tung len dau, nhung toi cung ko the de nguoi ta coi thuong toi nhu vay, va toi cung ko the thong cam cho bat ki ai trong chuyen nay...
Hong Hanh,
honghanh_yd@yahoo.com.vn

Thương chị Hương quá.biết làm gì giúp chị đây. Giờ biết làm gì? Đàn ông Việt Nam hiện tại đa số là không tôn trọng phụ nữ .Li dị là biện pháp duy nhất vì nếu đồng ý với yêu cầu của anh ấy nghĩa là vi phạm pháp luật, luật hôn nhân gia đình.
Thu,
so_rieng@yahoo.com

Toi la dan ong nhung toi thay ko the chap nhan duoc. Cach tot nhat ong ay co con khac thi minh kiem thang khac xem ong ay co chiu dung duoc ko ma bat phu nu phai chiu dung nhu vay... Nhan ngay 8/3 chuc ban manh khoe, vung vang trong cuoc song...
Minh Son,
sonminhnguyen265@yahoo.com

Chị hương à! Em sắp có chồng và chồng sắp cưới của em trước kia cũng ruồng rẫy em nhiều lắm với một lý do như chị là ko thể quên người yêu cũ và cũng đã từng.... với người  đó nên ko thể bỏ được. Nhưng em đã cố gắn hết sức lạc mềm buột chặt mà nói như ông bà ta từng nói đó. Thế là bây giờ 2 đứa em chuẩn bị cưới nè anh ấy rất yêu em và khen em có sức chịu đựng cao rất xứng đáng để anh ấy dành cho em cả cuộc đời còn lại, anh ấy thử em mà thử khủng khiếp vậy đó. Có khi nào ông xã của chị cũng như thế ko nhỉ em hy vọng là như thế. Đừng làm gì ầm ĩ nha chị làm như thế lỡ chuyện đó mà có thật thì anh ấy nghĩ lỡ ai cũng biết rồi thì chơi lác luôn thì sao. Bạn cứ kín kẽ và khuyên anh ấy như bạn đã từng cố gắn và nhất định bạn sẽ thành công vì ông xã của bạn là người hiền lành mà bạn và anh ấy là vợ chồng có tình yêu, có tình nghĩa và một sợi dây vô hình là hai đứa con ngoan trai có gái có. Hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ và cũng để anh ấy có thời gian nghỉ ngơi hãy đề nghị anh ấy cùng cả nhà đi dã ngoại một tí có vẻ anh ấy do dự nhưng còn 2 đứa con của chị hãy nói bố cho cả nhà đi chơi một chuyến rồi mọi quyết định sẽ do anh ấy. Hãy nói với anh ấy thế. Và trong chuyến dã ngoại ấy bạn cứ vô tư như ko có gì xảy ra không đề cập gì đến chuyện đó với anh ấy có thể điều kỳ diệu sẽ xảy ra chị ạ. Chị hãy tin vào điều đó vì có lúc trong hôn nhân cũng mệt mỏi nên có chuyện đó xảy ra. Chị đã thể hiện tình yêu với anh ấy khi cố gắn thiết phục anh ấy, chị cũng tin vào tình nghĩa hai vợ chồng mà tự giải quyết ko ồn ào để anh ấy có thể quay lại với chị mà không cảm thấy xấu hổ với mọi người và thầm cảm ơn bạn. Bạn cũng có cho anh ấy thời gian để nghỉ ngơi khi đầu óc căn thẳng và nghĩ lung tung, chị cũng giữ im lăng lặng trong chuyến dã ngoại để anh ấy cũng thấy sợ lỡ mất bạn thì sao vì ko hiểu vì sao bạn trở nên im lặng vì thường tấn công quá người ta sẽ chủ quan và có ý muốn tránh xa nhưng mình  im lặng khó hiểu thì anh ấy cũng có cảm giác lo sơ mất chị  vì theo tình tình chạy mà chạy tình tình theo mà cái này thì ai cũng có cả, và điều quan trọng là anh ấy cũng còn nghĩ đến gia đình khi anh ấy nói ly dị nhưng vẫn quan tâm đến gia đình. Điều đó ko phải là anh ấy làm theo trách nhiệm mà đôi khi anh ấy còn rất yêu gia đình này. Cố gắng lên nha chị sóng gió rồi sẽ qua để biết đâu anh ấy yêu chị gấp ngàn lần hơn khi gia đình vượt qua cơn bão này thì sao. Hãy bình tĩnh chị nhé em tin vào khả năng của chị em cũng chia buồn cùng chị nhiều lắm vì ít ra em cũng từng là người trong cuộc.
Phương,
myphuongdt2000@yahoo.com

Chào Hương: Bạn có 5 năm chung sống với chồng mình và có 2 cháu, nhưng anh ấy không thích bạn và các con mà bỏ theo một người đàn bà khác? Tôi chia sẻ cùng bạn, mhưng Hương ơi tôi còn có 30 năm với chồng mình và cũng có hai con trai, các cháu cung đã lớn nhưng chồng tôi cũng bỏ mặc mẹ con tôi để theo một phụ nữ khác chỉ vì hai chúng tôi không hợp sở thích: Tôi muốn có một cuộc sống Phương Đông còn chồng tôi thích một cuộc sống phương tây (đó là lí do mà chồng tôi đưa ra) thực tình tôi cũng buồn lắm nhưng một khi người đàn ông đang tâm vứt bỏ những thứ mà họ dày công xây dựng... thì họ cũng sẵn sàng vứt bỏ thứ tiếp theo để tìm cái mới? Vì thế ban đừng buồn và hãy sống cho bản thân, cho 2 cháu và đợi xem cuộc sống của chồng bạn với người phụ nũ kia như nào nhé. Còn tôi thì tôi đã thấy rồi, chồng tôi thích cuộc sống Tây phương nên hiện tại Anh ấy đã phải trả một cái giá quá đắt cho sự lựa chọn cái mà anh ấy nghĩ là HỢP. Bây giờ quay lại khó quá, mà chấp nhận cuộc sống mới này thì không thể được. Tôi chỉ mong bạn cứ đế cho chồng bạn chọn và quyết định, còn bạn hãy bình tĩnh và cứ vui vẻ cho các con của mình. Tôi tin những người đàn ông trên trái đất này mà cú thích "CÁI MỚI, LẠ" sẽ chung một số phận như chồng tôi hiện nay thôi... Chúc bạn ngày 8.3 vui và lạc quan nhé.
Năng - Thu,
duongchinnamlao@yahoo.com.vn

Mình rất cám ơn mọi người đã thông cảm và chia sẻ cùng mình trong lúc khó khăn này. Nhưng dường như mình không còn nghị lực nữa, mình mặc kệ, buông xuôi, phó thác cho số phận dạt trôi. Biết làm gì được trong lúc này? Bởi giờ đây mình như sa vào vũng lầy. Càng dẫy dụa để cố thoát ra thì lại càng lún sâu. Trong khi mình mới 28 tuổi, 2 đứa con nhỏ, công việc, tất cả mọi cái đang dở dang. Vậy mà...
Huong,
nuhoangus@yahoo.com

Chào Hương, em mới 28 tuổi thôi ha, cố gắng lên Hương ơi. Đã tìm hiểu hết mọi chuyện chưa về chồng mình và cả cô gái kia? Dù phải quyết định như thế nào thì cũng phải biết nguyên nhân dẫn đến việc này chứ, kể cả việc xem lại Hương nữa đó. Những như thế nào đi nữa vẫn tiếp tục buớc không chỉ sống cho Hương mà còn 2 đứa bé nữa. Cố lên Hương nhé (sẽ gửi mail cho Hương sau). Chào ha.
Jessica,
ngoc_hien_dona@yahoo.com

Chao chi. Chi Huong oi. Chuyen cua chi buon qua. Chong chi la nguoi dan ong toi te, em khong hieu anh ay nghi gi ma dang tam vut bo hanh phuc gia dinh ma ca hai anh chi da xay dap nen trong mot thoi gian ko the goi la ngan nhu vay. Neu em la chi em se chap nhan chia tay nhe nhang khong am i, vi em nghi nguoi ta da ko con coi minh va con minh ra gi nua ho chi nghi den ban than ho va cai duoc goi la tinh yeu moi cua ho thi minh cung nen song vi minh va con cua minh chi a. Chi hay dung cam nen, theo em trong truong hop cua chi chia tay la giai phap thich hop nhat chi van con tuoi tre, suc khoe va cong viec chi van co the tu minh nuoi day con khon lon truong thanh. Hay cho anh ay thay khong co anh ay chi van song dang hoang, van vui ve va van hanh phuc. Chi khong nen uy mi cung dung nghe theo loi anh ay, chi khong the chap nhan cuoc song tay 3 ay duoc, chi se chet dan chet mon trong dau kho neu chi chap nhan phuong an cua anh va luc do 2 dua con cua chi se ra sao neu khong co chi? Chi dung hy vong gi o anh ay va co gai kia se biet thuong sot va nuoi duong con cua chi vi neu ho biet dieu do ho da khong lam nhu vay dau. Can dam len chi a. Em chuc chi tim duoc hanh phuc moi cua minh.
Nguyen Hai Huong,
haiHuongqn@yahoo.com.vn

Chao chi Huong? Chi Huong oi em thay that buon khong biet sao tren doi nay nguoi dan ong lai nhu the em hieu cai cam giac bi nguoi chong phan boi nguoi cha boi em cung da tung nhu the? Nam 2006 - 2007 ba em cung co di voi mot nguoi phu nu ma trong khi do chi biet khong em 21 anh trai em 24 con gi hon mot trai mot gai ma bo em cung da dinh bo me em? Ngay do em cung hay bi ba mang va danh chui lam em da lam tung moi chuyen len? Nhung moi nguoi moi khac moi cay moi hoa ma chi? Trong truong hop cua chi em nghi de anh ay bo duoc nguoi con gai kia thi se rat kho boi nguoi con gai ay cung dau co tot lanh gi ha chi ho cung chi la nhung hang nguoi ma moi nguoi thuong noi tranh chong cuop vo ma thoi ho se ko buong tha anh ay dau? Nhung chi a neu co cach nao thao go duoc thi hay thao go de nuoi duoc 2 con dau phai la de boi em biet cai gi cung co thoi gian cua no. Chi oi nhu ba em do cung phai 2 nam moi thoi duoc chi cung vay hay co gang len dung lam moi chuyen cang qua. Neu anh ay noi dut khoat khong the lam khac duoc thi luc do chi hay giai quyet mot cach tot dep? Roi thoi gian anh ay se cam thay dau la con duong hanh phu dau la con duong minh da sai? Cai gi cung co gia ca chi a? Roi ahh ay cung phai tra mot cai gia rat dat.
Buon0607,
Buon0607@yahoo.com

Thời gian vẫn lặng lẽ trôi. Mỗi người mỗi cảnh. Người sống hạnh phúc chỉ mong thời gian dài để tận hưởng. Còn tôi mỗi ngày đối với tôi dài lê thê. Nhìn người ta bên mâm cơm tối cùng gia đình mà tôi ứa lệ. Tại sao một hạnh phúc rất nhỏ nhoi mà gia đình nào cũng có, một ước muốn tầm thường như vậy mà tôi cũng không có. Giờ đây tôi ko biết mình sẽ phải làm gì và phải làm cách nào để thay đổi. Hiện tại trong tôi ko còn niềm tin cũng như tình yêu với anh. Ko phải là tôi cố chấp, nhỏ nhoi mà thực sự tôi rất muốn tha thứ cho anh nhưng anh phải rời xa người con gái kia và thực sự cần cái gia đình này. Anh ko biết trân trọng những gì mình đang có. Mặt khác anh định đánh đổi cái gia đình này để đi tìm hạnh phúc riêng của mình. Tôi nghĩ rằng sự hy vọng và chờ đợi của mình là vô ích. Tôi nín nhịn mọi chuyện khuyên bảo anh, dùng mọi cách để anh hiểu rằng con đường anh đi là sai lầm. Nhưng giờ đây gần anh tôi ko còn cảm giác mà chỉ cảm thấy rất coi thường, đôi khi còn căm hờn anh. Tại sao con người sống với nhau bội bạc đến thế. Đến như con vật nuôi trong nhà ta còn có tình cảm vậy mà vợ chồng bao năm đầu gối tay ấp mà đối với nhau ko bằng người dưng. Tôi muốn bỏ đi thật xa. Xa hẳn nơi này, xa con người đó, mặc dù bắt đầu một cuộc sống khó khăn nhưng trong lòng thoải mái. Nếu ta cứ sống trong cảnh u sầu, suy nghĩ đến một lúc nào đó nhìn lại mình có lẽ không phải là mình (lầm lì,sống bất cần). Tôi chỉ sợ mình ko kìm chế nổi bản thân gây ra những chuyện đáng tiếc. Lúc đó cuộc đời hai đứa con tôi sẽ trôi dạt về đâu? Người ta nói con giun xéo lắm cũng quoằn. Sức chịu đựng con người có hạn. Nếu tôi ko làm thế, lúc nào anh ta cũng nghĩ rằng tôi chấp nhận việc đó của anh ta. Tôi biết làm gì đây????
Huong,
nuhoangus@yahoo.com

De co mot gia dinh hanh phuc do al mong uoc gian di cua nhieu nguoi va trong do nhat la nhung nguoi phu nu nhu chung ta? Nhung do lai la mot dieu rat kho lam phai khong chi? Chi hay co gang len dung buong xuoi moi thu em hieu ma thoi gian ma chi dang chiu dung chua co gi la dai ca chang qua chi cam thay luc nay cuoc song ngot ngat doi voi chi la dai thoi hay co len con 2 nguoi con ngoan va tuong lai 2 chau nua.
Buon0607
buon0607@yahoo.com

Huong a, em hay dung cam len. Chi cung da tung trai qua chuyen ly hon nhung ko phai vi ly do nhu em. Cung da rat dau don va trach moc rang sao dan ong nhe long the? Voi Huong, chi cung thay buon va xot xa lam. Sao lai co nguoi dan ong nhan tam nhu the? Chi dong y la ko yeu nhau nua, ly hon trong su ton trong van la giai phap tot nhat. Chang hieu sao chong em lai no lam dau long em den the? Anh ta da chang con thuong em, yeu em hay xot thuong em nua dau. Doi mat voi su that va chap nhan chia tay di em. Niu keo hay chap nhan chi keo dai them tinh trang dau don cua em ma thoi. Dung cam len em. Noi dau don nao roi cung qua di, noi buon nao roi cung se het em a. Co gang len em nhe
Cam thong va chia se voi em rat nhieu.
Duong Quynh Hoa,
dquynhhoa1975@yahoo.com

Chị Hương ơi! Em lại có quan điểm rất khác mọi người. Khi em đọc câu chuyện của chị, e, có sự đồng cảm vì em đã từng chứng kiến một vài cuộc đổ vỡ như thế.
Chị ạ! Không có một tình yêu nào là vĩnh cửu cả, chị hãy xác định ngay từ đầu, vợ chồng sống trọn đời với nhau cũng chỉ là cái nghĩa vợ  chồng thôi chị ạ. Cái quan trọng nhất trong quan hệ vợ chồng cũng chính là tâm hồn đấy chị, nếu như không tìm thấy điểm hoà hợp trong tình cảm vợ chồg, sống là nghĩa vụ thì ta hãy chia tay. CHồng chị đã yêu một cô gái khác và dám nói thẳng với vợ là muốn lấy thêm cô ấy nghĩa là chồng chị đã quá say đắm với cô gái ấy rồi. Chị ạ! chị cũng sẽ không còn tình yêu với chồng đâu, chị sẽ trở nên căm ghét anh ấy đấy. Chị cũng chả cần giành dật lại làm gì. Bới vì, nếu như chồng chị không lấy cô đó nữa mà quay về với chị thì cũng chỉ là trách nhiệm, là nghĩa vụ thôi, trái tim của anh ấy đã trao nơi khác rồi. Vậy chị cần một ngừoi đàn ông như thế là gì. CHị hãy mạnh mẽ lên, hãy làm tốt trong công việc, chăm sóc con cái chu đáo, và hãy đi làm đẹp cho bản thân mình. Chị ra ngoài cũng sẽ có những ngừoi đàn ông thích chị, rồi chị sẽ tìm đựơc tình yêu mới. Vợ chồng không phải là tấm áo mà có thể vứt đi dễ dàng được. Nhưng nếu nó đã chật rồi thì giữ lại được cái gì đâu chị. Chị hãy mạnh mẽ mà bỏ đi chị nhé!
Hồng Hạnh,
honghanh.bay@gmail.com

Chao chi Huong!
Chi kho qua, em thuong chi qua, chi ah, trong  cuoc song con nhieu thu tot dep hon minh tuong day, chi hay lac quan len nhe, dung co buon nua, hay song vi hai dua con cua minh nhe, trong khoang 1 thoi gian dai nhu the, khong biet chuyen cua chi da duoc giai quyet nhu the nao roi? Nhung theo em thi chi hay quyen anh ay di, hay giai phong cho anh ay, mot khi anh ay khong  co tinh yeu voi chi va con nua, den con anh ay con khong thuong nua thi chi dung tiec nuoi lam gi? Chi cam gian anh ay lam dung ko? toi tin chac rang nguoi con gai kia cung khong fai la mot nguoi tot, co khi la loai gai dung duong la dang khac, cai gi cung co gia cua no chi ah, roi cai gi den no khac phai den, chi hay song tot ve hai dua con cua chi nhe, chac chi cung se phai song rat kho  khan de nuoi 2 con an hoc day. Roi mot ngay nao do, anh ta va co gai kia se bi tra gia toi tin chac la nhu the, chi cu tin la toi va moi nguoi noi dung. Chuc chi tu tin len va vui ve len nhe, dung buon nua nhe chi.
Huong,
huongelastic@gmail.comTagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino