Trang chủ Tây y

Lời khuyên khi sử dụng Vitamin tổng hợp

 
 
Việc uống bổ sung vitamin tổng hợp thường xuyên với mong muốn kéo dài tuổi thọ là một sự lãng phí, các nhà nghiên cứu cảnh báo.
Hơn thế, các vitamin tổng hợp này cũng chẳng có tác dụng chống ung thư hay bệnh tim như chúng ta vẫn nghĩ.

Các nhà khoa học ở New York đã tập hợp dữ liệu của 161.808 phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh (50 - 79 tuổi) và nhận thấy có 41% dùng vitamin thường xuyên trong vòng 15 năm nhưng chẳng hề thấy có sự khác biệt nào với nhóm không dùng vitamin về các nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư ruột, ung thư màng trong dạ con, ung thư thận, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng hay ung thư phổi.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng không có sự liên quan nào giữa việc dùng vitamin bổ sung với các nguy cơ mắc bệnh tim hay tử vong. Phát hiện cũng cho thấy việc dùng đa sinh tố không làm tăng nguy cơ mắc bệnh trên.

Doanh thu từ việc bán các loại sinh tố tổng hợp này đã lên tới hơn 330 triệu bảng Anh mỗi năm và cứ 10 người lớn thì có 1 người thường xuyên dùng các loại vitamin tổng hợp này và phụ nữ uống vitamin bổ sung nhiều hơn nam giới (thường bắt đầu sau tuổi 30).

Tuy nhiên, những người dùng vitamin bổ sung thường xuyên cũng thường xuyên chăm sóc sức khỏe theo nhiều cách khác nhau như: ăn nhiều rau quả và luyệt tập và vì thế thật khó để xác định rằng các loại vitamin tổng hợp có thực sự mang lại tác dụng.

Cục Tiêu chuẩn Thực phẩm Hoa Kỳ đã từng đưa ra cảnh báo rằng: việc dùng vitamin tổng hợp không thể thay thế một chế độ ăn lành mạnh.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino