Trang chủ Thẩm mỹ viện

Phẫu thuật kéo chân dài

 
 
“Bất mãn với chiều cao” là tâm lý chung của rất nhiều người bị thấp, lùn. Họ luôn bị mặc cảm về bản thân. Tuy ngày nay y học hiện đại với công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể giúp họ cải thiện chiều cao ( từ 7-10m ). Bác sỹ Huỳnh Bá Linh, một chuyên gia trong lĩnh vực kéo dài chi (bệnh viện chấn thương chỉnh hình tp HCM) sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về vấn đề “kéo chiều cao”.
Xin bác sỹ cho biết tại Việt Nam, người ta đã tiến hành phương pháp kéo dài tứ chi khi nào và mức độ thành công?

Một số bệnh viện ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này từ những năm 1995. Bệnh viện chúng tôi có hai khoa: Chỉnh hình nhi và Phẫu thuật chi dưới. Việc kéo dài chi thường được dùng để chỉnh sửa các khuyết tật và di chứng chấn thương. Chúng tôi cũng đã thực hiện một số ca kéo dài chân thẩm mỹ cho những người có nhu cầu chỉnh dáng. Những ca này đều thành công tốt đẹp, không để lại biến chứng nào cả.

Đối tượng muốn kéo dài chi là những ai?

Đối tượng bao gồm 2 nhóm người: người bị so le chân do di chứng chấn thương, sốt bại liệt, khuyết tật bẩm sinh và nguời có chiều cao chưa đáp ứng được nhu cầu mang tính chất xã hội hoặc chân bất tương xứng với cơ thể. Tỷ lệ giữa nam và nữ là ngang nhau, đa số đều muốn cao hơn để xóa đi mặc cảm, dễ kiếm việc làm hơn.

Để kéo chân dài, người bệnh phải trải qua mấy giai đoạn?

Việc kéo dài chân bao gồm 6 giai đoạn. Trong ngày mổ người bệnh đựoc đặt một hệ thống dụng cụ ở xung quanh chi, một số cây kim được xuyên qua xương nhằm cố định các đoạn xương kéo dài. Sau đó, phần xương cần kéo dài sẽ được cắt rời ra, đây là giai đoạn rất quan trọng và rất khó làm sao để cho người bệnh tổn thương mạch máu nuôi xương ít nhất. Giai đoạn 3 làm lành vết mổ để tạo một phần của can xương, thường kéo dài từ 1-10-15 ngày, tùy theo độ tuổi của bệnh nhân. Giai đoạn 4, giai đoạn căng dãn kéo chi dài, mỗi ngày người bệnh được kéo dài 1mm, chia làm 4 lần mỗi lần 1/4mm, việc kéo dài 1cm được tiến hành làm trong 10 ngày. Tiếp đó là giai đoạn 5- hóa xương: Sau khi xương được căng giữa các khoảng mặt gãy sẽ có các mô non bao gồm các liên kết non ( các mô này sẽ biến thành mô sụn hoặc mô xương tùy theo độ căng giãn ).thời gian để các mô này hóa xương tùy thuộc vào tổng trạng. Muốn kéo dài chi 5cm cần ít nhất là 10 tháng, có khi lâu hơn vì tuy xương đã lành nhưng bệnh nhân vẫn phải tập vận động phục hồi chức năng thêm một thời gian nữa. Sau khi đã lành hẳn, cầu xương tốt thì có thể lấy thiết bị kéo chi ra; công đoạn này cần được thực hiện cẩn thận vì các vùng xương được kéo dãn dễ bị biến chứng như gãy hoặc lệnh.

Xin bác sỹ cho biết có thể kéo dài chân tối đa bao nhiêu cm?

Phẫu thuật này có thể giúp bệnh nhân cao thêm 5 - 15cm. Tuy nhiên, chiều dài đó cũng tỉ lệ thuận với biến chứng. Lý tưởng nhất là khoảng 5cm, với chiều cao này, tỷ lệ  biến chứng  rất thấp, do đó cần phải cân nhắc kỹ trước khi muốn kéo dài bao nhiêu, vì thời gian kéo dài 5cm khác hoàn toàn thời gian kéo dài 10cm

Ở độ tuổi nào kỹ thuật được thực hiện tốt nhất? Sau khi kéo dài chi, chân có bị sẹo và yếu đi không?

Kỹ thuật này được thực hiện khi cơ thể bắt đầu phát triển chậm từ khoảng 16-20 tuổi. Tuy nhiên, có thể thực hiện phẫu thuật khi bệnh nhân ở lứa tuổi 22-30. Sở dĩ phải thực hiện kỹ thuật này vào cuối thời kỳ phát triển  của cơ thể vì lúc đó phẫu thuật viên có thể xác định được tốc độ và khả năng phát triển của xương

Sau khi xương đã được kéo dài thì các phần mềm (gân, cơ, thần kinh, mạch máu, dây chằng) vẫn chưa đáp ứng kịp thời với mọi tình huống. Do đó, cần phải tập luyện một thời gian, lâu hay mau tuỳ theo cơ địa của mỗi người. Khi cơ xuơng khớp đã ổn định, bệnh nhân đã tập luyện tốt thì chi được kéo dài khoẻ mạnh không thua gì chi cũ. Nếu cắt ngang bất cứ một công đoạn nào cũng có thể gây biến chứng, tạo ra hiện tượng cong chân. Sẹo trên bắp chân sẽ có nhưng nhỏ và không nhiều

Hiện nay có những bệnh viện nào thực hiện phương pháp này? Chi phí là bao nhiêu?

Ở TP.HCM có bệnh viên Chấn thương chỉnh hình, bệnh viên Nhân dân Gia Định, bệnh  viện Chợ Rẫy - Hà  Nội có bệnh viện 108 đã thực hiện  phẫu thuật kéo chi. Gía cho mỗi lần phẫu thuật trung bình từ 1.500 - 2000 USD.

Tuy ngày nay y học hiện đại với công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể giúp họ cải thiện chiều cao (từ 7-10m ) thật khó tin!!!!! :))
Yen,
miucon@walla.comTagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino