Trang chủ » Thư viện làm đẹp  » Thảo dược Thảo dược

Thực phẩm nên tránh cho người muốn giảm béo

Thứ Ba, 05/01/2010 08:26

(Xinh xinh) - Béo phì thì ngoài ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài, mà còn dẫn đến các vấn đề về sức khoẻ như lượng mỡ, Cholesterol quá cao. Nếu muốn mình có vóc dáng hoàn hảo và sức khoẻ tốt thì bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây.

1. Thịt mỡTrong thịt mỡ chứa nhiều mỡ động vật, sau thời gian dài sử dụng nhiều mỡ thì sẽ làm cho tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, dẫn đến béo phì.

2. Trứng vịtChứa nhiều mỡ, là loại thực phẩm nhiều mỡ, nhiều Cholesterol, cứ 100g trứng vịt thì lại chứa 14.7g mỡ, 634g Cholesterol, đặc biệt là lòng đỏ trứng vịt chứa 1522g Cholesterol, người béo nên hạn chế ăn.

3. NhãnTính nóng, vị ngọt, thuộc loại thực phẩm nhiều đường, chứa hơn 25% đường gluco, bạn không nên ăn nhiều.

4. Gan lợnCứ trong 100g gan lợn thì chứa 368g Cholesterol, cao gấp 4 lần hàm lượng trong thịt lợn, do đó người béo phì cấm kỵ ăn gan lợn.

5. Cá chìnhCó vị ngọt, có thể bổ hư yếu, nhưng nó là tực vật nhiều mỡ và protein. Cứ 100g cá chình thì chứa hơn 14.5g protein và 8g mỡ, hơn nữa cá trình béo ngọt, mềm, trợ đờm, trợ thấp, trợ nhiệt, đông y cho rằng người béo nhiều đờm, do đó nên kỵ ăn cá chình.

6. ĐườngDo Đường và Cholesterol sẽ sinh ra lượng lớn calo, do đó ăn quá nhiều đường hoặc đồ ngọt đều dẫn đến béo phì.

7. NhoVị chua ngọt, nho là loại quả có nhiệt lượng cao, nhiều đường, chủ yếu là đường gluco, dễ được cơ thể hấp thụ trực tiếp, trong 1kg nho thì có đến 600 calo, hơn nữa còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác, vì thế người béo phì không nên ăn loại quả này.

Có thể bạn quan tâm