Trang chủ Thư viện làm đẹp

Mẹo giữ sơn móng tay bền màu

 
 
Vẽ được một bộ móng đẹp không phải là một điều dễ dàng, tuy nhiên, để giữ được móng tay bền màu lâu cũng là một điều khó khăn.

Để màu sơn móng tay bền màu được lâu, bạn nên lưu ý những điểm sau đây.

 
Mẹo giữ sơn móng tay bền màu
 


1. Làm sạch móng trước khi vẽ móng

 
Bạn muốn sơn móng bám vào tay tốt và được lâu thì đầu tiên là móng tay bạn phải thật sạch và khô. Bạn có thể ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, sau đó lau sạch các kẽ của móng và thấm khô.
 

Nếu trước đó móng tay của bạn vẫn còn lớp sơn móng cũ thì bạn cần rửa sạch phần sơn đó đi thì mới có thể giữ màu móng mới được bền. Hãy chắc chắn rằng lớp sơn cũ đã được lau sạch nếu không lớp sơn móng mới sẽ không thể nào giữ lâu được.

 
2. Cắt bỏ phần biểu bì thừa và phần móng bị gãy, rạn nứt


Cắt tỉa lại móng tay trước khi sơn móng là một điều cần thiết giúp bộ móng của bạn khỏe mạnh hơn và cũng giúp cho màu sơn móng của bạn được bền màu hơn đấy. Thêm nữa, công việc này cũng giúp bạn chỉnh lại được độ dài cần thiết cho móng tay của bạn.

Mẹo giữ sơn móng tay bền màu


Sau đó, hãy dũa móng tay. Dũa móng tay là một khâu quan trọng giúp móng bạn được đẹp hơn trước khi sơn móng. Nên nhớ rằng nếu bạn không dũa móng cẩn thận thì dù chỉ một sai sót nhỏ trên móng cũng khiến bạn phải cắt sửa lại từ đầu và lớp sơn móng sau này cũng không thể đẹp


3. Sơn lót


Trước khi sơn màu cho móng tay, bạn nên quét một lớp mỏng sơn nền trước khi tô sơn màu. Lớp nền này không chỉ giúp màu bám lâu hơn mà còn giúp móng tay bạn có độ bóng khỏe.


Việc tạo ra lớp sơn lót này sẽ giúp tạo ra 1 bề mặt móng lý tưởng cho lớp sơn màu sau. Bước này có thể thực hiện hoặc không, nhưng lời khuyên cho bạn là bạn nên thực hiện. Sơn một lớp mỏng sơn bóng trước sẽ giúp lớp sơn màu sau giữ được lâu hơn và trông sẽ mượt mà hơn. Theo như hướng dẫn này, bạn hãy để móng khô trong 15 phút nhé.


4. Sơn màu


Bước tiếp theo sẽ là lớp sơn màu chính cho móng tay của bạn. Số lớp sơn màu có thể dao động trong khoảng 2-4 tùy sở thích của bạn. Nhưng dù mấy lớp thì bạn cũng cần nhớ một nguyên tắc: càng mỏng càng bền. Lớp sơn dày cộp sẽ rất dễ dàng tróc khỏi móng tay bạn trong thời gian ngắn.


Mỗi lớp sơn nên cách nhau khoảng ít nhất 15 phút để khô ngoài không khí trước khi sơn lớp kế tiếp. Nếu bạn muốn lớp sơn móng giữ được lâu, đừng rút ngắn thời gian giữ khô móng. Nếu móng vẫn chưa khô sau 20 phút, điều đó có nghĩa là bạn đã sơn quá nhiều trong 1 lần hoặc sơn nhiều lớp trong thời gian quá ngắn.

Mẹo giữ sơn móng tay bền màu


Phần đầu móng tay bạn nên chú ý sơn kỹ và chăm sóc cho nó được chu đáo vì đây là nơi va chạm nhiều và dễ bị bong tróc nhất. Cần sơn kỹ ở vùng này, phải thật khéo để lớp sơn thật mỏng mà vẫn đảm bảo che phủ tốt.


Bước cuối cùng sau khi móng của bạn đã khô hoàn toàn, bạn nên quét một lớp sơn bơn bóng không màu, giúp tạo cảm giác khỏe mạnh và quan trọng là bảo vệ các lớp phía trong. Đây là một bước bắt buộc. Sau 2 ngày, bạn có thể tô lại nước bóng này để giúp các ngón tay trông như mới được điểm trang. Tránh "đụng chân đụng tay" khi sơn chưa khô hẳn (thời gian này khoảng 30-60 phút tùy số lớp bạn quét lên móng).Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino