Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Mực xào thập cẩm, Canh cá rô cải xanh, Sa lát dưa hấu nướng

Thứ Sáu, 18/01/2008 13:47

Hãy ghi thêm vào sổ tay của bạn những món ngon cho ngày thường... Tất cả sẽ trở thành bữa ăn gia đình ấm cúng, rất dễ chế biến và rất ngon.

Mực xào thập cẩm


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 250g mực ống loại nhỏ

- 1 quả dưa leo

- 2 quả cà chua vừa chín tới

- 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)

- 10g tỏi băm

- Hạt nêm, dầu ăn.

 

Cách làm:

 

1. Mực rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Dưa leo cắt bỏ đầu, chà bớt nhựa, rửa sạch, chẻ dưa làm tư, bỏ ruột, thái miếng tam giác. Bỏ lõi dứa, thái lát mỏng (0,3cm).

2. Phi thơm 5g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn 1 phút, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, múc ra tô, để riêng.

3. Phi thơm 5g tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho dưa leo, cà chua và dứa xào với 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cho mực vào trộn đều.

 

 

Canh cải xanh cá rô


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 1/2 kg cải bẹ xanh

- 50g nhánh gừng non

- 2 con cá rô (300g)

- Hạt nêm, muối, đường, tiêu.

 

Cách làm:

 

1. Cải bẹ xanh rửa sạch nhiều lần, cắt khúc dài 2cm. Gừng gọt vỏ, bào lát mỏng. Cá rô đánh vảy, chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại, để ráo.

2. Đun sôi 800ml nước, nêm 3 thìa cà-phê hạt nêm, thả cá vào luộc chín, vớt ra, để nguội gỡ lấy thịt, bỏ xương.

3. Đun sôi nước luộc cá, cho cải bẹ xanh vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường. Cho gừng cắt lát, tắt bếp, rắc 1 thìa cà-phê tiêu.

 

 

Sa lát dưa hấu nướng


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Đây là một món ăn kiêng, bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình. Món sa lát dưa hấu nướng.

 

Nguyên liệu:

 

- 1 kg dưa hấu, cắt thành từng khoanh tròn

- 1 bó to cải xoong

- 1 thìa nhỏ dầu ôliu

- 1 thìa nhỏ giấm thơm

- 125g pho mát dê vụn

- Muối tiêu

 

Cách làm:

 

1. Dùng chổi phết dầu lên 2 mặtt khoanh dưa hấu, sau đó rắc một chút muối và tiêu.

2. Cải xoong bỏ cành lấy lá trộn với giấm, muối, tiêu để trong 1 tô riêng.

3. Làm nóng chảo, cho khoanh dưa vào nướng mỗi mặt khoảng 1- 2 phút. Cho ra đĩa, dùng dao cắt thành lát vừa ăn nhưng vẫn giữ nguyên hình khoanh tròn. Rắc pho mát dê lên trên khoanh dưa và trên cùng là lớp cả xoong.

4. Có thể dung ngay hoặc cho vào tủ lạnh một lúc.

 

Thưởng thức:

 

Lượng cải xoong nhiều hay ít tùy thuộc vào ý thích của bạn. Món ăn này nếu ăn lạnh sẽ ngon hơn.

Theo TTGÐ
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

(Xinh Xinh) - Đậu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào của bạn, bởi trong hạt đậu...