Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Bắp cải nấu sườn non , Đậu hũ chiên mè, Ngũ quả

Chủ Nhật, 23/11/2008 13:07 Theo Món Ngon

Canh sườn bắp cải ngọt mát quen thuộc chế biến nhanh lại ngon lành, giúp việc chuẩn bị bữa ăn của bạn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái.

Bắp cải nấu sườn non



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- ½ cây bắp cải tím
- 400gr sườn non
- Gia vị: tiêu, hành, ngò
- 1,5 lít nước

Cách làm:

1. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi

2. Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch.

3. Nấu nước, cho sườn vào nấu chín mềm, hớt bọt.

4. Cho bắp cải vào, nấu chín, nêm nếm gia vị vừa ăn

5. Cho ra tô, rắc tiêu, hành, ngò lên mặt.


Đậu hũ chiên mè



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu hũ non
- 200g mè trắng
- Bột chiên giòn, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

1. Đậu hũ non cắt khối vừa ăn. Pha đều bột chiên giòn và nước lạnh sao cho có độ sánh vừa phải

2. Lăn đều đậu hũ trong bột và áo một lớp mè lên mặt. Đem chiên vàng

3. Dọn kèm tương ớt và rau xà lách.


Ngũ quả



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 50g nhãn nhục
- 50g táo đỏ
- 50g nho khô
- 200g thạch dừa
- 1 dây hạt sen
- 300g đường phèn

Cách làm:

1. Nấu tan đường phèn với 1 lít nước, lược vào xoong sạch. Nhãn nhục rửa nước ấm, để ráo.

2. Nấu sôi nước đường, cho táo đỏ vào nấu khoảng 15 phút, cho nhãn nhục vào, nhặc nồi xuống, đậy kín 30 phút, để nguội cho vào tủ lạnh 1 đêm, nhãn nhục sẽ giòn và dai. Hạt sen rửa sạch, ngâm nước 15 phút, cho vào xoong hầm mềm.

3.  Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một thố lớn.

4. Cho vào ly: nhãn nhục, nho khô, táo đỏ, hạt sen, thạch dừa, mỗi loại một ít, rồi cho đá đập nhỏ vào dùng rất ngon.
Có thể bạn quan tâm