Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Vịt rang me, Thịt vịt hầm nấm măng, Bánh nhân mật ong

Thứ Hai, 09/01/2012 15:51 Theo MNVN/ Thanh niên/ Eva

Chỉ với một nguyên liệu chính là thịt vịt bạn có thể biến tấu thành món mặn và món canh rất ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Vịt rang me


 Nguyên liệu:

- 1 con vịt
- 1 trái dừa
- 50g me chín
- 2 trái cà chua
- 1 củ gừng
- 2 muỗng canh rượu trắng.
- 1 chén tương hột xay
- Gia vị: tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt trái, dầu ăn



Cách làm:


- Vịt làm sạch, thoa hỗn hợp muối, gừng, rượu lên vịt ướp 10 phút rồi rửa sạch lại để khử bớt mùi. Chặt vịt ra thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với tỏi và hành băm, muối, đường, bột ngọt để cho vịt thấm gia vị. Thả vịt vào chảo dầu chiên cho đến khi vịt vàng giòn. Vớt thịt vịt qua một cái nồi, cho nước dừa và một phần nước lạnh vào, hầm cho đến khi vịt mềm.

- Bắc chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, để tương vào xào rồi rưới vào nồi thịt vịt nấu cho thấm, khi vịt mềm cho nước me dầm vào nấu sền sệt lại để có nước chấm. Nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

- Múc thịt vịt ra đĩa, quanh đĩa xếp cà chua cắt lát. Món này ăn với bánh mì và hành củ ngâm giấm, ăn lúc còn nóng rất ngon.


Thịt vịt hầm nấm măng



Nguyên liệu:

Vịt xiêm con 1kg
Măng củ tươi 250g
Nấm đông cô 150g
Gia vị: gừng, hành, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn…





Cách làm:


- Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn.

- Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa, để chất ngọt trong thịt ngấm đều vào nấm và măng. Cuối cùng rắc chút tiêu lên là được.

- Múc thịt ra âu lớn, ăn với cơm trắng rất ngon.


Bánh nhân mật ong


Nguyên liệu:



-    115g bơ không ướp muối
-    1 chén bột mì
-    ½ muỗng cà phê bột nướng
-    1/8 thìa cà phê muối
-    3 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
-    100g đường trắng
-    1 muỗng canh mật ong tốt
-    ½ muỗng cà phê bột vỏ chanh nghiền
-    1 muỗng cà phê vani tinh khiết





Cách làm:


- Trước tiên, làm tan bơ.

- Trong bột bát nhỏ, cho bột mì, bột nở, muối vào trộn đều.

- Trong máy trộn điện, cho trứng, mật ong, đường vào trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp tăng gấp 3, bông lên. Thêm vỏ chanh nghiền và vani vào trộn đều cùng.

- Cho một lượng nhỏ hỗn hợp bột với trứng và đánh đều cho mịn. Cho hỗn hợp bột trứng trứng và bơ đánh đều cho tan chảy. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

- Làm nóng lò nướng, chuẩn bị khay nướng có khuôn bánh khoảng 12 cái. Rắc một ít bột mì lên trên mỗi khuôn để chống dính.

- Múc bột cho vào khuôn và nướng tầm 10-15 phút cho đến khi bánh thơm và vàng đều là được.

- Bỏ khay nướng ra ngoài, để bánh nguội và bày ra đĩa. Món này thưởng thức cùng ly trà ấm thì cực kì ngon.

Bạn cũng có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ đựng lưu trữ trong vòng 2-3 ngày.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Có thể bạn quan tâm