Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Giò heo muối chiên giòn, Canh cá trắm nấu thịt gà, Bánh Tarte Tatin

Thứ Hai, 06/02/2012 16:11 Theo MNVN/ AF

Giò heo muối chiên giòn là món ăn thường chỉ có tại các nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, món ăn này không hề khó như bạn tưởng mà cực kỳ dễ làm. Bạn có thể trổ tài nấu nướng để đãi khách hay ăn trong bữa cơm gia đình.

Giò heo muối chiên giòn


Nguyên liệu:


Giò heo: 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
Cần tây cắt nhuyễn: 30g
Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ: 30g
Tiêu sọ đập dập: 30g
Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Muối: ½ muỗng
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê



Cách làm:


Bước 1


- Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo.

- Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị .

- Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.


Bước 2


- Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút.

- Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.


Bước 3


- Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách… cho đẹp. thế là bạn đã hòan thành xong món giò heo muối chiên giòn đãi bạn bè, ắt hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi bạn cho xem.


Canh cá trắm nấu thịt gà


Nguyên liệu:


Nửa con cá trắm
1 đùi gà
1lòng trắng trứng gà
Bột gạo
Rau mùi
10 cái nấm hương
Gừng, hành
Muối, tiêu, rượu trắng




Cách làm:



Bước 1

- Cá trắm rửa sạch, lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.


Bước 2

- Dùng túi nilon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6-8 phút. Cá sau khi đã hấp xong thì thái thành sợi dài.


Bước 3

- Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều với muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.


Bước 4

- Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh.

- Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi đã thái nhỏ.


Bánh Tarte Tatin độc đáo từ nước Pháp


Nguyên liệu:


6 quả táo to và tươi
200g bột mì đa dụng (nếu muốn bánh thơm ngon hơn bạn có thể thay 50g bột mì bằng 50g bột hạnh nhân)
175g bơ
120g đường mía vàng (theo khẩu vị của mình thì hơi ngọt quá, các bạn tự điều chỉnh theo khẩu vị nhé)
1 quả chanh
1 chút bột quế (nếu thích)
1 chút muối
60ml nước lạnh.

 




Cách làm:

   
Bước 1
 
- Để 90g bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.   

- Trộn bột với 30g đường và một nhúm nhỏ muối tinh trong tô.

   
Bước 2
 
- Cho chỗ bơ vừa cắt miếng vào tô bột.
 
- Nhào bơ và bột cho đều.
 
- Từ từ thêm nước vào (nếu thích bánh có mùi thơm bạn có thể thay nước bằng nước hương cam) và nhồi cho đến khi hỗn hợp tạo thành một cục bột đều, dẻo. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
 
   
Bước 4
 
- Trong khi đó gọt vỏ táo, bổ làm 4 và cho vào tô.
 
- Cho ngay nước vào tô và vắt chanh vào.
    

Bước 5

 
- Để lửa nhỏ, cho nốt chỗ bơ còn lại vào chảo. Thêm nốt chỗ đường còn lại vào chảo.
 
- Đun hỗn hợp bơ đường ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển thành caramen có màu vàng cánh gián.
 
- Cho táo vào, đảo nhẹ tay cho thấm đều caramen. Đun táo khoảng 10 phút thì tắt bếp, để nguội.
 
   
Bước 6

- Xếp táo vào khuôn nướng sao cho lớp táo thật kín bề mặt khuôn. Nước sốt trong chảo nếu còn ít bạn có thể đổ thẳng vào khuôn nướng cùng táo. Nếu không bạn chắt ra và giữ lại.
 
- Rắc thêm chút bột quế lên táo nếu thích.
    
Bước 7
 
- Bột sau khi giữ lạnh trong tủ lạnh thì mang ra cán đều thành hình tròn hoặc vuông bằng với cỡ khuôn nướng.   

- Phủ lớp bột này lên khuôn nướng như trong hình bên.
 
   
Bước 8
 
- Bật lò ở 200°C khoảng 10 phút để lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, sau đó hạ nhiệt độ lò xuống 180°C và nướng thêm 15 phút nữa cho bánh chín vàng.
 
- Khi bánh chín, bạn úp đĩa lên mặt bánh và lật ngược lại. Phết nước sốt caramen còn lại ở công đoạn trước lên lớp táo trên cùng (nếu thích). Công đoạn này làm cho lớp táo có màu sắc bóng đẹp hơn.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm