Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Canh rau má nấu thịt, Cá xào chua ngọt, Chè măng cụt

Thứ Ba, 02/12/2008 11:38 Theo MNVN

Bạn đã quen thuộc với canh cá, cá rán, cá kho? Hôm nay, Thực đơn của XinhXinh xin được giới thiệu với các bạn món ăn đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng "Cá Xào chua ngọt"

Canh rau má nấu thịt



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 100g rau má
- 100g thịt xay
- 1 cọng hành lá
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 lít nước dùng

Cách làm:

1. Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm, vo viên.

2. Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm cho vừa ăn.

3. Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.

Mẹo nhỏ: Rau má chọn lá có màu xanh nõn thì sẽ non và mềm. Nếu chọn lá có màu xanh đậm thì rau ăn bùi hơn nhưng khi nấu canh phải canh thời gian cho nước sôi kỹ hơn để rau chín. Nước phải sôi bùng mới cho rau vào, như thế rau sẽ giữ được màu xanh và vitamin, không bị thâm đen, trông ngon hơn.

Cá xào chua ngọt



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 17 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 200g cá lóc phi-lê
- 1 trái trứng gà
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 trái ớt chuông vàng
- 1/2 củ hành tây
- 5 quả cà bi
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp tương cà
- 1/2 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp bột năng
- Ngò trang trí

Cách làm:

1. Cá cắt miếng vừa ăn, ướp với tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm, để thấm. Ớt chuông 3 màu cắt miếng vuông. Hành tây cắt miếng vuông. Cà bi cắt đôi, trứng đánh tan.

2. Bắc chảo dầu nóng, lăn cá qua bột năng, cho vào chảo chiên chín.

3. Cho 1 thìa súp dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho hành tây và ớt chuông vào xào. Cho cá đã chiên vào, nêm tương cà, tương ớt, đường và hạt nêm còn lại vào xào cho thấm.

Cuối cùng, cho cà bi vào đảo đều, trút ra đĩa, rắc tiêu, ngò lên trên.

Mẹo nhỏ: Việc lăn cá qua bột năng chiên chín có tác dụng giúp cho cá không bị nát, vỡ khi xào. Nếu chiên giòn thì phải lăn cá qua bột mì khô. Xào hành tây và ớt chuông không nên xào kỹ, hành ớt sẽ bị nhũn. Xào vừa chín tới, hành ớt rất giòn và ngọt.

Chè măng cụt



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 1kg măng cụt
- 150g đường phèn
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 ống va ni
- 1 bẹ 300g nha đam (lô hội)

Cách làm:

1. Măng cụt tách lấy cơm. Nha đam lột vỏ cắt hình quân cờ. Ướp măng cụt và nha đam với 1/2 lượng đường phèn.

2. Bắc nồi nước nóng, cho phần đường phèn còn lại vào, khuấy đều. Khoảng 7 phút sau cho măng cụt và nha đam đã ướp vào, nêm ít muối, để lửa riu riu. Tiếp tục nấu thêm 3 phút thì cho va ni vào, nhắc xuống.

Múc ra chén, có thể lạnh.
Có thể bạn quan tâm