Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Canh cá saba nấu ngót, Thăn heo nướng sả, Đu đủ nấu nho khô

Thứ Ba, 02/12/2008 16:58

Đu đủ là loại trái cây có nhiều công dụng, trong các món ăn thường ngày cũng như trong chữa bệnh. Thực đơn hôm nay xin giới thiệu một món ăn đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon của loại quả này.

Canh cá saba nấu ngót



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 17 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 2 khoanh cá saba
- 2 trái cà chua
- 1 miếng thơm nhỏ
- 1 nhúm cần tàu
- 1 tép hành lá
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

1. Cà chua xắt múi cau. Thơm lát mỏng. Hành lá, cần tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc. Cá ướp với nước mắm

2. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà và thơm cùng bột nêm vào xào sơ. Cho 1 chén nước sôi vào nấu, cho tiếp cá và cà, thơm còn lại vào, nêm lại cho vừa khẩu vị, cho hành cần vào tắt bếp.


Thăn heo nướng sả



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 200g thăn heo
- 2 cọng sả cây
- 1 trái ớt
- 1 thìa súp mè rang
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

1. Thăn heo cắt miếng vuông, ướp với tiêu, hạt nêm và dầu ăn. Ớt xắt hạt lựu. Sả để nguyên cây, cắt vạt chéo cho nhọn đầu

2. Dùng sả cây xiên qua thịt, nướng chín vàng rồi lăn qua mè và ớt, xếp ra đĩa.

Mẹo nhỏ: Tất cả các món nướng đều nên cho vào ít dầu ăn khi ướp để lúc nướng, thịt không bị khô. Có thể thêm một ít mật ong và nước cốt chanh nếu múôn thịt thơm và có màu vàng đẹp.
Có thể dùng que xiên thay cho sả, nhưng lúc đó, món ăn sẽ không có hương thơm như khi nướng với sả.


Đu đủ nấu nho khô



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 miếng đu đủ (khoảng 300g)
-  50g nho khô
- 100g đường phèn

Cách làm:

1. Đu đủ chọn loại chưa chín, hơi vàng, gọt vỏ bỏ hạt, cắt khối dày khoảng 3cm. Nho khô ngâm  nước cho nở, vớt ra để ráo.

2. Cho đu đủ vào nồi với khoảng 1 lít nước, cho đường phèn và nho khô vào. Đun nhỏ lửa để đường phèn tan hết và đu đủ mềm.

Múc ra chén, dọn dùng lạnh.
Theo MNVN
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

(Xinh Xinh) - Đậu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào của bạn, bởi trong hạt đậu...