Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Thịt ba rọi xào mắm ruốc, Canh cua khoai sọ, rau nhút, Rau câu hồng giòn

Thứ Sáu, 26/12/2008 10:42 Theo MNVN, Bếp Gia đình

Món canh mang hương vị rất hấp dẫn với vị ngọt của cua và màu sắc tươi ngon của các loại rau.

Thịt ba rọi xào mắm ruốc

Khẩu phần: 4 người ăn
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút



Nguyên liệu

200g thịt ba rọi
100g thịt nạc dăm
100g mắm ruốc
3 thìa súp sả băm
1 thìa cà phê tỏi băm
3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện

- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp tỏi băm, tiêu. Thịt nạc dăm sửa sạch, băm nhuyễn
- Hòa mắm ruốc với 1 chứn nước cho tan đều
- Phi thơm sả băm, ớt băm với dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào thật săn. Cho thịt nạc dăm vào xào chung.
- Trút nắm ruốc vào xào đều, nêm đường vừa ăn. Để lửa nhỏ cho mắm cạn bớt nước, đảo luôn tay đến khi mắm cạn nước thấm vào thịt là được.
- Dọn ăn kèm với dưa leo, dùng trong bữa cơm.

Canh cua khoai sọ, rau nhút

Món canh mang hương vị rất hấp dẫn với vị ngọt của cua và màu sắc tươi ngon của các loại rau.

Nguyên liệu

500g của đồng
500 g khoai sọ
1 bó rau nhút
1 nắm rau muống
1 trái cà chua
Hành khô
Dầu ăn, hạt nêm, mắm



Cách làm

- Cua đồng rửa sạch, giã và lọc lấy nước. Lấy gạch cua ra chén nhỏ. Khoai sọ bỏ vỏ, bổ đôi (nếu của to).
- Rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch. Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá. Cà chua bổ cau.
- Đun sôi nước cua đến khi thịt cua nổi thì vớt thịt cua ra chén. Thả khoai sọ vào nồi nước của, nêm mắm, hạt nêm vừa miệng, vặn nhỏ lửa cho khoai chín. Thả tiếp rau muống vào đun vừa chín tới thì vớt rau muống ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm hành. Cho gạch cua vào đảo nhẹ, cho tiếp cà chua vào đảo sơ, đổ vào nồi nước cua. Khi nồi nước sôi đều thì cho rau nhút, thịt cua, rau muống. Bắc xuống, múc ra tô, ăn nóng, kèm với cà pháo và đậu hũ chiên.

Rau câu hồng giòn

Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu

2 trái hồng giòn
25g rau câu
200g đường
300ml sữa đặc có đường



Thực hiện

- Nấu rau câu với 2 lít nước cho tan. Cho đường vào, để lửa nhỏ, nấu tiếp khoảng 5 phút cho tan hết đường.
- Hồng giòn rửa sạch gọt vỏ, rửa qua nước muối pha loãng, xắt hạt lựu.
- Múc rau câu vào khuôn, xếp ½ phần hồng giòn vào.
- Cho sữa đặc vào phần rau câu còn lại, cho tiếp ½ phần hồng giòn vào, khuấy đều. Đổ phần rau câu này vào khuôn cho đầy. Để nguội cho rau câu đặc lại, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn lấu ra đĩa, dùng lạnh rất ngon.
Có thể bạn quan tâm