Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Canh măng chua cá lóc, Bí đao xào thịt bò, Chè đậu trắng bánh lọt

Thứ Hai, 12/01/2009 10:41 Theo Món Ngon Việt Nam, Vào Bếp, Người đẹp

Vị chua chua của măng cùng với cái ngon ngọt của thịt cá trong bát canh nóng hổi khiến bạn muốn thưởng thức ngay trong mùa đông giá rét.

Canh măng chua cá lóc

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút.
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 2 khứa cá lóc (100g)
- 250g măng chua
- 2 quả cà chua (150g)
- 1 vắt me (30g)
- 2 cọng ngò gai
- 1 cọng rau om
- Hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Cách làm:

1. Cá lóc chà muối, rửa sạch. Măng chua xả sạch với nước, vắt ráo. Cà chua thái hình múi cau. Ngò gai, rau om thái nhuyễn. Me dầm với nước sôi, bỏ xác, lấy nước cốt (3 thìa súp).

2. Đun sôi 800ml nước, thả cá vào nấu sôi, hớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, nước cốt me, 1,5 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm cho vừa miệng. Nấu sôi trở lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ngò gai và rau om.

Để món canh thơm ngon hơn, bạn nên cho thêm tỏi băm phi vàng vào.

Bí đao xào thịt bò



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút.
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 1/2 trái bí
- 300g thịt bò mềm
- Tỏi, gia vị, dầu ăn, gừng.

Cách làm:

1. Bí cắt khúc bỏ ruột, dầu nóng phi thơm tỏi cho bí vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn cho thịt bò vào đảo đều.

2. Múc cho ra đĩa cho gừng sợi, tiêu lên mặt.

Chè đậu trắng bánh lọt



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút.
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 200g đậu trắng
- 1 miếng thạch trắng
- 300g bánh lọt xanh, trắng
- 300g dừa nạo
- 300g đường cát trắng
- 100ml nước
- 2 thìa súp bột gạo
- 1/4 thìa cà phê muối.

Cách làm:

1. Đậu trắng ngâm nở. Thạch trắng xắt sợi. Vắt 1 chén nước cốt dừa và 1 tô nước dão.

2. Nước đường: đường nấu tan với nước.

Làm cốt dừa: Hoà tan nước dão dừa, bột gạo, muối, đường vào. Đặt tất cả lên bếp, khuấy cho hỗn hợp sệt lại. Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nhắc xuống

3. Luộc đậu trắng đến khi chín mềm, cho đường vào, rim lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu thấm đường.

Múc đậu trắng, bánh lọt, nước cốt dừa và thạch trắng vào chén, cho thêm đá bào và nước đường vào. Khi dùng khuấy đều, ăn lạnh.
Có thể bạn quan tâm