Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Cuối tuần tự làm pizza

Thứ Bảy, 07/02/2009 15:21 Theo Vào Bếp

Những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn này không khó làm như bạn nghĩ. Rất đơn giản. Hãy thử xem!

Pizza hải sản



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 70g mực thái miếng nhỏ dài
- 70g tôm đã bóc vỏ
- 50g thịt nghêu
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano, húng quế.

Cách làm:

1. Dùng tay ấn, xoa tròn bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng, tròn, dẹp, phần... hơi dày một chút. Quết tương cà khắp mặt vỏ bánh rồi xếp cà chua lên trên. Xếp đều các loại hải sản lên mặt bánh.

2. Dùng tay xé rời phô-mai Mozzarella, rắc đều lên khắp mặt bánh.

3. Rắc lá thơm oregano và vài lá húng quế lên bánh để tạo hương thơm đặc trưng. Rưới dầu ô-liu lên, sau khi nướng, bánh có mùi thơm và không bị khô.

Mẹo nhỏ: Cần bật lò nướng trước 10-15 phút, để nhiệt độ ở mức cao nhất rồi nướng bánh.


Pizza Capricciosa



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 100g thịt xông khói
- 40g nấm rơm
- 40g hành tây
- 30g ô-liu đen
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano.

Cách làm:

1. Thịt xông khói rán sơ, thái nhỏ. Hành tây thái khoanh. Nấm rơm, ô-liu thái lát. Dùng bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng, dẹp.

2. Quết tương cà đều mặt vỏ bánh rồi xếp cà chua lên trên. Xếp đều thịt xông khói, hành tây, nấm rơm, ô-liu lên. Rắc phô-mai Mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô-liu, nướng vàng.

Mẹo nhỏ: Sau khi rán, đặt thịt xông khói lên khăn giấy để thấm hết mỡ thừa, giúp món bánh không ngán.


Pizza Tume



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 1/2 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 40g ớt chuông và 40g hành tây thái lát
- 1 thìa súp sốt mayonnaise
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano.

Cách làm:

1. Dùng bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng, dẹp. Quết tương cà đều mặt vỏ bánh rồi cho cà chua lên.

2. Tiếp đến là ớt chuông, hành tây, cá ngừ xé nhỏ, sốt mayonnaise, phô-mai Mozzarella, lá thơm oregano. Rưới dầu ô-liu lên. Cho vào lò nướng vàng

Mách bạn: Cá ngừ ngâm dầu có bán tại các siêu thị. Giá khoảng 14.000 đồng/hộp.


Pizza Salame



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 70g xúc xích Ý cay
- 30g ô-liu đen
- 40g hành tây thái khoanh
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano

Cách làm:

1. Dùng bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng dẹp. Quết tương cà khắp mặt vỏ bánh.

2. Xếp cà chua lên, sau đó là xúc xích, hành tây, ô-liu đen thái khoanh. Xé rời phô-mai Mozzarella, rắc đều lên mặt bánh. Rắc lá thươm oregano để tạo hương thơm.

3. Rưới dầu ô-liu lên để sau khi nướng, bánh không  bị khô. Đem nướng chín vàng.

Mách bạn: Bột bánh mì nhồi sẵn bán tại các lò bánh mì. Giá khoảng 10.000 đồng/phần.

Có thể bạn quan tâm