Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Canh rau ngót thịt nạc dăm, Cá hồi với súp cần tây, Cocktail sữa trái cây

Thứ Sáu, 13/02/2009 08:01

Để canh rau ăn mềm, ngon, sau khi rửa sạch bạn hãy vò nát trước khi cho vào nồi nấu.

Canh rau ngót thịt nạc dăm

Chuẩn bị: 2 bó rau ngót tươi; 200g thịt nạc dăm hay giò sống hoặc tôm tươi lột vỏ; gia vị các loại (muối, tiêu, bột ngọt).

Thực hiện:

Thịt băm nhuyễn, nêm nếm chút tiêu, muối, bột ngọt.

Rau hái lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước.

Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, cho thịt vào nồi đánh tan hoặc vo viên. Khi chín thịt bỏ rau ngót vào nấu chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn và múc ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Tương tự, bạn có thể thay thịt bằng giò sống hoặc tôm tươi băm nhỏ.

Chọn rau ngót tươi, lá non, không bị xoăn.

Muốn giữ rau tươi lâu, khi mua nên chọn cành lá khô, không bị vẩy xước. Nhặt bỏ cành lá sâu, già và gói kín 2 lớp trong túi ny-lon. Tuy nhiên, không nên để quá lâu nhằm tránh mất chất dinh dưỡng, và tránh rau bị dai khi nấu.

Để canh rau ăn mềm, ngon, sau khi rửa sạch bạn hãy vò nát trước khi cho vào nồi nấu.

Không nấu canh quá nhừ, vừa chín mềm ăn sẽ thơm bùi mà không bị mất đi vi chất dinh dưỡng.

Cá hồi với súp cần tây


Nguyên liệu:

Dấm rượu vàng, rượu trắng, tiêu, muối, nước dùng tôm hùm, sữa, kem béo, nghệ, rễ cần tây, dầu ôliu, lá hương thảo, củ hành, húng tây, tỏi, củ thì là, cà chua và 600g filê cá hồi.



Thực hiện:

Gọt và cắt cần tây thành miếng nhỏ, nấu với kem béo và sữa, thêm nghệ và nêm tiêu, muối, xay nhẹ trong máy xay. Cắt 1/2 quả cà chua và củ thì là thành miếng nhỏ và đặt trên khay lỗ, phủ với dầu ôliu và cho tiêu, muối, nướng ở 90 độ C trong 3 tiếng cho đến khi củ thì là mềm. Xào hành củ bằm nhuyễn, tỏi, húng tây và lá hương thảo với dầu ôliu trong nồi, thêm của thì là bằm nhuyễn, cà chua và nghệ vào, xào vài phút. Thêm dấm, rượu trắng và nước dùng tôm hùm, nêm muối và tiêu, hoàn thành với 1 ít dầu ôliu. Nấu cá hồi với dầu ôliu, tỏi và rau mùi trước khi dọn.

Cocktail sữa trái cây

Nguyên liệu:

500ml sữa Dutch Lady 100% nguyên chất, 100g đường, thịt 2 múi sầu riêng, 100g thạch dừa, 100g thốt nốt, 20g nấm tuyết ngâm nở, thái vừa ăn, trụng nhanh, 100g hạt lựu, 100g củ năng thái hạt lựu, 50g bột năng, lá dứa xay, vắt lấy nước.



Thực hiện:

1. Sữa đun ấm, cho đường vào khuấy tan, để nguội. Cho nước lá dứa, củ năng vào. Củ năng có màu xanh, vớt ra, để ráo, áo đều bột năng, luộc chín, xả nước lạnh.

2. Cho tất cả trái cây, nấm tuyết, thạch dừa vào sữa, giữ lạnh.
Theo TTT, Vào bếp, Tiêu dùng
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook