Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Súp kem nấm,Miến xào cua,Chè củ năng cơm dừa

Thứ Bảy, 11/04/2009 14:26 MonNgon

Một thực đơn mang nhiều mùi vị mới, nhiều mầu sắc tươi sáng chắc chắn sẽ khiến con bạn yêu thích!

Súp kem nấm

Vị béo của kem được trung hòa với vị thanh của các loại nấm, món súp vì vậy rất đậm đà mà vẫn không ngấy.



Nguyên liệu:

  • 100g nấm rơm
  •  100g nấm bào ngư
  •  100g nấm đùi gà
  •  30g tỏi tây
  •  15g hành tây
  •  1 nắm lá quế tây
  •  100ml kem béo
  •  20g bơ lạt
  •  300ml nước dùng gà
  •  1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Cách làm:
  1. Nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đùi gà rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Phi thơm hành, tỏi với bơ, cho nấm vào xào thơm, nêm hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Trút nước dùng vào nấu mềm nấm, cho tiếp lá quế tây vào.
  3. Xay nhuyễn hỗn hợp vừa nấu, cho kem vào đánh đều tau, nêm muối, tiêu vừa ăn.
  4. Trút ra đĩa, dùng ngay.

Miến xào cua




Nguyên liệu:
  • 100g thịt cua
  •  1 quả trứng gà
  • 1 gói miến khô
  •  50g cải thảo
  • 50g cà rốt
  •  50g cải ngọt
  •  10 nấm mèo
  •  10g hành lá
  •  1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối
  •  1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu,
  • 2 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

  1. Miến ngâm mềm, trụng sơ, vớt ra để ráo, xóc đều với 1 thìa cà phê dầu ăn cho khỏi dính.
  2. Trứng gà đánh tan, cho thịt cua vào quậy đều, nêm ít hạt nêm, muối. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng, cho thịt cua vào xào chín và khô.
  3. Cải thảo, cà rốt thái sợi. Cải ngọt lấy cọng, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi. Hành lá cắt khúc.
  4. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho rau, nấm mèo vào xào chín, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho tiếp miến và thịt cua vào đảo đều, cho hành lá vào, tắt bếp.
  5. Trút ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng.

Chè củ năng cơm dừa



Nguyên liệu:

  • 200g củ năng
  •  1 miếng cơm dừa
  •  200g bột năng
  •  100g đường cát trắng
  •  180ml nước cốt dừa
  •  1ống vani, màu đỏ thực phẩm (nếu thích).

Cách làm:

  1. Củ năng gọt vỏ rửa sạch và xắt hạt lựu.
  2. Dùng giấy thấm củ năng cho ráo, lấy đầu tăm chấm màu đỏ lên 1 góc củ năng sau đó nhúng vào bột năng cho dính xung quanh.
  3. Nấu nước sôi, cho củ năng vào luộc đến khi bột áo bên ngoài trong veo, vớt ra cho vào thau nước lạnh. Đường nấu tan với 200ml nước, rắc vani vào.
  4. Cơm dừa xắt miếng để lên trên trang trí.
  5. Cho củ năng và cơm dừa vào ly, rưới nước đường vào, dùng lạnh.
Có thể bạn quan tâm