Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Canh tần ô nấu thịt băm, Thịt kho củ cải trắng, Hạt é nước đường

Thứ Năm, 16/07/2009 14:17 MónNgon

Vừa lạ miệng, vừa quen, mỗi bữa ăn nóng ngon lành đều mang đến những niềm vui nhỏ nhỏ cho gia đình hàng ngày.

Canh tần ô nấu thịt băm

 

Nguyên liệu:

  • 150g thịt bò phi-lê
  •  30g rau tần ô (cải cúc)
  •  1 thìa cà phê tỏi băm
  •  1/2 thìa cà phê muối
  •  1 thìa cà phê hạt nêm
  •  1/2 thìa cà phê tiêu
  •  1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

  1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  2. Rau tần ô nhặt bỏ gốc, rửa sạch, ngắt đoạn ngắn vừa ăn.
  3. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay 2 phút, nêm ít hạt nêm.
  4. Nấu sôi 500ml nước, cho thịt bò vào, nêm gia vị vừa ăn, để sôi lại cho rau tần ô vào, nhắc xuống.
  5. Cho tần ô nấu thịt băm ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

Thịt kho củ cải trắng

 

Nguyên liệu:

  • 300g thịt nạc dăm
  •  100g củ cải trắng
  •  1 thìa cà phê tỏi băm
  •  1 thìa cà phê đường
  •  1/2 thìa cà phê muối
  •  1 thìa cà phê hạt nêm
  •  1/2 thìa cà phê tiêu
  •  2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:

  1. Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn.
  2. Ướp thịt với ít muối, hạt nêm, tiêu, đường, để thấm 10 phút.
  3. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 5-7cm, chẻ dọc làm tư hoặc làm sáu tùy theo củ cải to hay nhỏ.
  4. Phi tỏi băm với dầu ăn, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng để lửa vừa.
  5. Cho tiếp củ cải vào, thêm nước vừa ngập thịt và củ cải, nấu đến khi nước còn khoảng 1/3, nêm gia vị vừa ăn.
  6. Cho thịt ra đĩa, dùng nóng.


Hạt é nước đường

 

Nguyên liệu:

  • 100g hạt é
  •  100g quả đười ươi
  •  150g đường cát
  •  1 ống vani
  •  100ml nước.

Cách làm:

  1. Hạt é cho vào rây hoặc đồ lọc rửa sạch, ngâm 15 phút, trút ra để ráo.
  2. Quả đười ươi rửa sạch, ngâm nở, vớt ra nhẹ tay lột lớp vỏ bên ngoài, tách lớp ruột đười ươi để sang 1 bát khác, bỏ hạt bên trong lần lượt làm thế cho đến khi hết số quả đười ươi đã ngâm.
  3. Cho đường vào nấu với nước thành nước cốt đường hơi dẻo lại, thêm vani vào cho thơm, để nguội.
  4. Cho hạt é và ruột đười ươi vào ly, cho nước cốt đường vani trộn đều, tùy thích có thể cho vào tủ lạnh dùng lạnh hay thêm đá viên vào khi ăn.

 
Có thể bạn quan tâm