Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Thực đơn đặc biệt: Món điểm tâm

Thứ Sáu, 21/08/2009 07:18 Theo TTGĐ-Vào bếp

Những món điểm tâm nhẹ nhàng và mới mẻ, hi vọng sẽ mang đến những bữa ăn thú vị cho bạn.

Salad bánh mỳ giấm táo

 

Nguyên liệu:
  • 2 quả táo đỏ
  •  1 ổ bánh mì
  •  50g ô liu đen
  •  100g ba chỉ xông khói
  •  200g xà lách, rau mùi
Gia vị:
  • giấm táo
  • sốt mayonnaise
  •  tỏi xay
  •  dầu ăn
  •  hạt nêm, tiêu.
Cách làm:

  1. Bánh mì thái miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra để ráo.
  2.  Thịt ba chỉ xông khói, áp chảo không dính, rán vàng, thái miếng vừa ăn.
  3. Táo thái miếng vuông, ngâm nước muối.
  4. Cho 2 thìa súp mayonnaise, 1 thìa súp giấm táo, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn và ít tiêu vào tô, khuấy đều.
  5. Cho táo, thịt ba chỉ, ô liu vào trộn.
  6. Cho xà lách ra đĩa cùng bánh mì.
  7.  Cho táo trộn lên trên. Trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt.

Mì giòn sốt hải sản giấm đỏ

 


Nguyên liệu:

  • 400g mì tươi sợi to
  •  100g sò điệp
  •  100g đậu phụ hải sản
  •  4 cây thanh cua
  • 200g ớt xanh, vàng, đỏ
  •  1 thìa súp tỏi xay, rau mùi
  •  1/2 bát nước dùng, dầu ăn
 Gia vị:
  • tương ớt
  •  tương cà
  •  hạt nêm
  •  giấm đỏ
  •  đường.

Cách làm:

  1. Mì cho vào vợt tròn đem rán vàng. Ớt xanh, vàng, đỏ thái miếng vừa ăn.
  2. Thanh cua , đậu phụ chẻ đôi. Sò điệp rửa sạch.
  3.  Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay vào phi thơm.
  4. Cho sò điệp, đậu phụ, thanh cua, ớt vào xào đều, sau đó cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn.
  5. Cho mì rán giòn ra đĩa cùng với đồ xào.
  6. Xếp sò điệp, ớt chuông lên mặt để trông bắt mắt. Trang trí thêm rau mùi, rắc ít tiêu để món ăn thêm hương vị.

 Bánh cuốn rán ruốc giấm đen

 

Nguyên liệu:

  • 500g bánh cuốn tròn
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 10g con ruốc
  • 1quả ớt, 2 nhánh hành lá, rau mùi.
Gia vị:
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa súp hắc xì dầu
  •  1 thìa cà phê đường
  •  1 thìa súp giấm đen
  •  1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

  1. Bắc chảo không dính lên bếp, cho con ruốc vào chấy vàng.
  2. Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho bánh cuốn thái khúc vừa ăn vừa áp chảo vàng hai mặt.
  3. Tiếp theo, cho ớt bột, gia vị vào trộn đều.
  4. Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ và ớt thát hạt lựu vào.
  5. Cho bánh cuốn rán ra đĩa, rắc con ruốc lên trên. trang trí rau mùi.
  6.  Món này dùng kèm với nước tương và giấm đen.
Có thể bạn quan tâm