Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Thực đơn Hàn Quốc

Thứ Sáu, 09/10/2009 14:00

Chút phong vị ẩm thực Hàn Quốc sẽ làm mới bưa ăn nhà bạn.

Ghẹ sống trộn



Món ăn bổ dưỡng này rất được dân Hàn Quốc ưa chuộng. Ghẹ sống trộn hội tụ đầy đủ các vị ngọt, mặn, chua, cay sẽ mang lại cảm giác rất lạ miệng cho thực khách.

Nguyên liệu:

  • Ghẹ biển 150g
  • hành tây 1 củ nhỏ
  •  ớt Đà lạt 1/2 củ
  •  mạch nha 3 muỗng canh
  •  ớt khô Hàn Quốc 100g
  •  gừng tươi 50g
  •  đường vàng 50g
  •  rau xà lách, cà rốt, dưa chuột.

Thực hiện:

  1. Ghẹ bỏ mai, sơ chế sạch, rửa bằng rượu sochu để diệt hết vi khuẩn và làm tái con ghẹ.
  2. Các loại rau củ rửa sạch. Hành tây thái miếng vừa ăn. Tỏi, gừng, ớt xay nhuyễn và trộn với ớt khô Hàn Quốc.
  3. Cho mạch nha vào hỗn hợp đã trộn với ớt khô trộn đều.
  4. Cho ghẹ đã rửa bằng rượu sochu trộn đều và bày ra đĩa, rắc mè lên trang trí với rau xà lách, cà rốt, dưa chuột...

Thưởng thức:

Đây là món ăn rất cay, ăn kèm với rất nhiều loại kim chi, bánh bột chiên và nước tương. Món ăn này hội tụ tất cả các vị ngọt, bùi, mặn, chua, cay và luôn mang đến sự bất ngờ thú vị cho người thưởng thức.

Cơm trộn Hàn Quốc



Cơm trộn là món ăn phổ biến và đặc sắc trong văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc, được biết đến ở nước này từ thế kỷ XX. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt bò...

Nguyên liệu:

  • Cơm 1 chén nhỏ
  •  nấm đông cô 20g, cà rốt 10g
  •  thịt bò 50g, trứng gà 1 quả
  •  rong biển 10g, rau cải xanh
  •  giá, dưa leo, bí xanh, gia vị.

Thực hiện:

  1. Cơm được nấu từ một loại gạo tẻ ngon pha chút gạo nếp Bắc.
  2. Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, bí xanh, dưa leo thái sợi, nấm thái miếng nhỏ.
  3. Thịt bò bằm ướp cùng gia vị.
  4. Các loại rau củ, thịt bò xào sơ, sau đó cho tất cả với cơm vào thố, đảo thật đều trên bếp khoảng 5 phút là được.

Thưởng thức:

Món này ăn kèm với rất nhiều loại kim chi và nước tương. Sự hoà quyện giữa các nguyên liệu mang lại cho người thưởng thức cảm giác thú vị và lạ miệng.

Thịt heo nướng



Thịt heo nướng không chỉ là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc mà còn được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Trong cách chế biến món này, việc sử dụng loại tương riêng biệt của Hàn Quốc để làm cho món ăn vừa đậm đà vừa làm tăng vị ngọt của thịt là đặc trưng lớn nhất.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo 200g
  •  tỏi 10g, gừng 10g, mè 10g
  •  hành tây 1/2 củ nhỏ
  •  táo, lê mỗi loại 10g
  •  lá cải xanh, lá mè
  •  nước tương Hàn Quốc, đường.

Thực hiện:

  1. Cho hành tây, táo, lê, tỏi, gừng vào máy xay xay nhuyễn, sau đó cho nước tương Hàn Quốc vào trộn đều
  2. Thịt heo phải chọn loại thịt mềm hoặc sườn, thái thành miếng mỏng, cho vào hỗn hợp đã trộn nước tương Hàn Quốc ướp rồi thêm chút nước.
  3. Sau đó cho thịt ướp và rắc mè lên trên vào tủ lạnh, để 2 ngày là có thể lấy ra nướng, và thưởng thức.

Thưởng thức:

  1. Trải đều thịt trên bàn nướng. Khi ăn, nướng từ từ trên ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ mới ngon.
  2. Khi thịt đã chín, dùng kéo cắt thành những miếng vừa ăn, ăn nóng kèm với 8 - 10 món kim chi.
  3. Trải lá cải, lá mè xuống dưới, sau đó cho thịt nướng cùng các loại kim chi cuộn lại và chấm tương rồi thưởng thức.
Theo Thời trang trẻ
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook