Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Canh gà su su, Cá xào hành nấm, Bánh bông lan nhân mứt mận

Thứ Ba, 24/11/2009 14:05

Canh gà hầm với su su vừa ngọt vừa thơm. Nếu cho thêm kỷ tử vào sẽ có tác dụng như một vị thuốc làm sáng mắt, đẹp da.

Canh gà su su



Nguyên liệu:
  • Gà ½ con
  • Quả su su 2 hoặc 3 quả
  • Hạt kỷ tử 1 thìa
  • Bột canh
  • Gừng
Cách làm:
  1. Gà làm sạch, xát muối, rửa lại dưới vòi nước rồi chặt miếng
  2. Su su gọt vỏ, cắt bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn
  3. Thịt gà cho vào nồi, thêm nước ngập thịt gà, cho gừng đập dập và 1 thìa bột canh vào, đun sôi.
  4. Đun nhỏ lửa đến khi gà chín, nêm nếm nước canh cho vừa ăn. Tiếp đến cho su su và kỷ tử vào nồi, đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  5. Múc ra bát ăn nóng

Mách bạn:

  • Kỷ tử cho thêm vào vừa để đẹp mắt vừa có tác dụng như một vị thuốc thư giãn, giàu vitamin A & C giúp sáng mắt, đẹp da. Nhưng nếu không có kỷ tử thì cũng không ảnh hưởng gì đến mùi vị của món ăn.
  • Ban đầu khi cho nước vào gà bạn đừng cho quá nhiều, chỉ đủ ngập thịt gà thôi để đun cho mau chín, còn nếu bạn muốn nhiều nước canh thì có thể cho nước sau đó.
  • Không nên đun su su quá lâu, sẽ bị nhũn nát không ngon.
  • Khi gọt su su bạn nên dùng găng tay nilon để tránh nhựa dính.

Cá xào hành nấm



Nguyên liệu:
  • 300g cá tươi (cá quả hoặc cá basa)
  •  10 cánh nấm hương
  •  một củ hành tây bé
  •  1/2 quả cà chua
  •  2 cây tỏi lấy phần trắng
  •  tương ớt, thì là, hành hoa, thái khúc.
  •  Gia vị: Dầu hào, tiêu muối, bột gà, dầu mè, bột ngọt rượu nấu, tỏi băm.

Cách làm:

  1.  Cá lăn qua bột mì khô chiên hơi vàng mặt. Gắp ra.
  2.  Cho tỏi vào phi thơm, cho lần lượt hành, tỏi tây rồi nấm, cà chua vào đảo đều, khoảng 3 phút.
  3.  Cho cá và các gia vị, dầu hào, tương ớt vào đảo nhẹ tay, cho một chút nước dùng, xuống bột năng cho sánh.
  4. Cho hành hoa và thì là vào, rắc một chút tiêu bột.

Bánh bông lan nhân mứt mận



Nguyên liệu:
  • 4 quả trứng gà
  •  150g đường xay
  •  200g bột mì
  •  50g bơ, 50ml sữa, vani, kem tươi, mận trang trí.
Nhân:
  • 300g mận
  •  150g đường
  •  1 thìa cà phê bột ngô
  •  2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Thực hiện:
  1. Mận thái nhỏ, xay nhuyễn, cho vào nồi với đường, sên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, bột ngô, vani vào trộn đều. Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh lòng trắng với đường xay, cho lòng đỏ vào đánh nổi đặc, rây bột, vani vào trứng, thêm bơ sữa, trộn đều.
  2. Thoa bơ vào khuôn, đổ một lớp mỏng bột trứng, nướng lửa vừa (160oC) 15 phút. Để nguội, cắt bằng khuôn tròn, phết mứt mận vào từng lớp bánh, xếp chồng 5-6 lớp, trang trí kem tươi, mận thái lát.
Mách bạn: Chừa một ít mận thái hạt lựu nhỏ để trang trí lớp mứt trên cùng.


Theo Afamily,MonNgonHaNoi, TTGĐ
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...