Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Lẩu kem và lẩu trái cây

Thứ Hai, 21/12/2009 14:00

Tại sao bạn lại không thưởng thức hai loại lẩu rất đặc biệt này trong mùa Giáng sinh năm nay nhỉ?

Lẩu kem



Có một loại lẩu mát lạnh và ngào ngạt hương thơm của trái cây tươi, bánh quế, xốt chocolate... đó chính là lẩu kem!

Nguyên liệu:

  • Dứa (thơm)
  • dâu tây
  • dừa tươi nạo
  • dưa hấu, mít, đu đủ, xoài, thanh long
  • bơ, sầu riêng, nhãn khô, trái vải, bưởi, lê táo,nho khô,
  • các viên kem đủ mùi
  • bánh quế
  • sốt socola
  • nến.

Thực hiện:

Các loại trái cây xắt ra vừa ăn, để mỗi thứ vào từng đĩa nhỏ đặt theo hình tròn xoay quanh chiếc thố nhỏ. Trộn lẫn 2-3 loại trái cây cùng nhau. Đặt thố vào giữa, giữa thố đựng chocolate, đun nóng thố bằng ngọn nến nhỏ để chocolate chảy ra, xung quanh thố bày những đĩa trái cây, bánh quế đặt xen kẽ cùng các loại kem viên đủ màu hương vị.

Thưởng thức:

Khi dùng xong nồi lẩu với đủ vị các loại viên kem bạn sẽ nhận ra lẩu kem giống hệt các loại "tả pí lù", duy chỉ có điều ăn lẩu mà ai cũng xuýt xoa "Lạnh quá!". Điểm đặc biệt nữa của lẩu kem chính là ở tách chocolate nóng chảy, khi rưới nước xốt này lên kem, lập tức nó sẽ đông đặc lại theo hình dạng được vẽ ra, trang trí cho món kem thêm sinh động.

Lẩu trái cây

 

Lẩu trái cây là một món ăn mới lạ, chủ yếu dùng trái cây để nấu thành món lẩu. Người nấu có thể linh động chọn các loại trái cây tùy theo mùa cho phù hợp.

Nguyên liệu:
  • Xương ống heo
  •  nước lẩu
  •  tiêu sọ
  •  dưa lưới, trái kiwi, lê, thơm (dứa), dâu tây
  •  củ năng, xí muội
  •  rau tần ô (cải cúc), cải bẹ xanh
  •  muối, nước mắm, bột nêm.
Thực hiện:

Xương ống heo chần qua nước sôi cho sạch các chất bẩn. Sau đó dùng một cái thố sành xếp xương và tiêu sọ để nguyên hạt đặt vào nồi hấp cách thủy. Phải hấp xương trong ba giờ liền, lúc này xương mới vừa mềm, nước ngọt trong xương sẽ tiết ra hết. Cho nước dùng này vào nồi lẩu nấu chung với dưa lưới, trái kiwi, lê,thơm, dâu tây, củ năng và vài trái xí muội. Nhờ vị chua, ngọt và mặn của các thứ trái cây trên hòa cùng vị ngọt của xương làm cho nước lẩu trở nên đậm đà. Khi nấu không cần nêm thêm đường do vị ngọt tự nhiên của trái cây giúp cho nước lẩu đủ độ ngọt thanh.

Thưởng thức:

Lẩu trái cây có vị của một loại lẩu ngọt, nên rau ăn kèm người ta dùng tần ô, cải bẹ xanh. Để tăng phần ngon miệng, có thể cho thêm tôm, mực, cá viên và những loại nấm như nấm kim chi, nấm bào ngư. Màu sắc của món lẩu trái cây rất bắt mắt. Những miếng dưa lưới màu xanh ngọc đã tạo cho nồi lẩu cứ thoảng mùi thơm của dưa. Trái lê và củ năng làm vị nước lèo trở nên ngọt đậm đà hơn.
Theo Thời Trang Trẻ
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...