Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Bò hầm rượu vang, cà phê trứng

Thứ Sáu, 22/01/2010 15:00 Theo món ngon Hà Nội

Miếng thịt bò hầm chín mềm đậm đà hương rượu vang rất thích hợp cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trong những ngày mưa đông.

Bò hầm rượu vang

 Nguyên liệu

   1. 500 gr thịt bò
   2. 50 ml rượu vang đỏ
   3. 1 gói bột ngũ vị hương
   4. Gừng, tỏi
   5. Muối, hạt nêm, tiêu, đường.




Cách làm

1. Thịt bò rửa sạch, cắt vuông dày 2 cm.
2. Cho gừng, tỏi băm nhỏ, gia vị, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu và một chút đường, rượu vang ướp cùng thịt bò trong 30 phút.
3. Để nhỏ lửa, hầm trong khoảng 30 phút.
4. Sau khi hầm, thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị.

Cà phê trứng

Nguyên liệu

- 1 trứng gà tươi
- 3 thìa bột cà phê
- 2 thìa sữa đặc có đường
- Nước sôi

Pha chế

- Muốn pha cà phê ngon, bạn cần chuẩn bị phin cà phê sạch, đặt phin lên miệng tách, sau đó đổ 3 thìa bột cà phê vào phin.

- Gõ nhẹ phin cho đều bột cà phê và xoáy nhẹ cái nắp để ép bột cà phê trong phin xuống một chút.

-  Nước đang sôi đổ trước một chút sao cho đủ ngấm và nở hết chỗ bột cà phê trong phin. Đợi một lát rồi đổ nước sôi bằng vào với lượng cà phê mà bạn muốn thưởng thức.

- Đập một quả trứng gà sống vào tách cà phê nóng, thêm sữa đặc có đường.

- Lòng đỏ trứng được đánh bông thành kem, phía dưới có một lượng nhỏ cà phê đen.



Cà phê trứng hiện nay đang là loại đồ uống ưa thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Cà phê trứng dễ uống và rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Nhâm nhi tách cà phê trứng sau một ngày làm việc thì thật tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm