Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Chả giò rế tôm cua, salad Nga rau củ, xúp kem cà chua

Chủ Nhật, 28/02/2010 10:58 Theo việt báo, món ngon, SGTT

Thời tiết đang nóng dần lên, còn gì hơn khi cuối tuần này cả nhà mình sẽ được ăn những món rất mát và dễ ăn, lại bổ dưỡng nữa.

1. Chả rế tôm cua

Nguyên liệu:
4 phần ăn

Thịt nạc dăm: 100g; tôm lột: 50g; tôm nhỏ chừa đuôi: 20 con; thịt cua: 100g, bánh tráng rế: 25 cái; bún tàu: 10g; nấm mèo: 10g; củ năng: 50g; tỏi băm: 2 muỗng càphê; hành tím băm: 2 muỗng càphê; trứng gà: 2 quả; nước mắm: 1 muỗng cà phê; bột nêm: 1 muỗng càphê; muối: 1/2 muỗng càphê; tiêu: 1 muỗng càphê; đường: 1 muỗng càphê.



Chế biến và trình bày:
Thịt, tôm băm nhuyễn. Nấm mèo, củ năng thái sợi. Bún tàu cắt đoạn. Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị với một quả trứng gà. Dùng bánh tráng rế cuốn nhân, cặp con tôm cho đuôi ló ra ngoài cuốn chả. Dùng quả trứng còn lại đánh đều, phết trứng lên mép cuốn chả để giữ chặt. Chiên chả giò rế ngập dầu, vớt ra để trên giấy thấm cho ráo. Chả giò rế ăn với bún, rau sống, cải xà lách và nước mắm chua ngọt.

2. Salad Nga rau củ

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 50g đậu Hòa Lan, 50g hạt bắp, 1 thìa cà phê nụ bạch hoa, 30g gherkin, 250g xốt mayonnaise, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.



Thực hiện:

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông

- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Nước sôi, cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan, hạt bắp vào trụng sơ, vớt ra, để ráo

- Cho tất cả các thành phần rau củ, nụ bạch hoa, gherkin vào tô lớn, nêm thêm muối, tiêu, trộn đều cùng với xốt mayonnaise

- Khi ăn, cho vào khuôn tròn ấn nhẹ để tạo hình khối đẹp, trang trí với rau củ tỉa hoa.

Gherkin là một loại dưa chuột ri (nhỏ, xanh) ngâm giấm, được dùng như một loại dưa chua và trộn vào các món gỏi. Bạn có thể mua Gherkin đóng hộp sẵn ở các siêu thị.

3. Xúp kem cà chua

Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)

- Cà chua: 350 g.

- Cà chua nghiền đóng hộp: 20 g.

- Hành tây băm nhỏ: 20 g.

- Tỏi băm nhỏ: một ít.

- Lá húng quế, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương: một ít.

- Muối, tiêu, đường: vừa đủ.

- Kem tươi: 15 ml.

- Nước dùng gà hoặc bò: 200 ml.

- Crouton: 80 g.

- Bơ: 80 g.




Cách làm:

Chần cà chua trong nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt.

Xào hành, tỏi với bơ rồi cho cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút.

Cho cà chua nghiền và lá thơm vào đảo một lúc.

Cho nước dùng vào và đun kỹ khoảng 1 tiếng.

Lấy ra để nguội và xay, sau đó lọc kỹ.

Đun sôi lại và nêm gia vị.

Cho ra bát, rắc crouton và kem tươi.

Cách làm crouton: Bánh mì thái hạt lựu sau đó rưới bơ chảy lên và rắc tỏi băm nhỏ rồi bỏ lò hoặc rang cho đến khi vàng mặt và giòn là được.

Yêu cầu: Xúp có màu hồng tự nhiên, không chua quá, sánh vừa phải.
Có thể bạn quan tâm