Món ngon dễ làm  » Thực đơn Thực đơn

Món ngon, món lạ từ nhộng tằm

Thứ Tư, 21/07/2010 08:35

Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

Nhộng rán vàng xù

Nguyên liệu

500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 50g rau cải xanh, 1 thìa cà phê hạt nêm. Rau mùi. Dầu ăn.

Thực hiện

Nhộng rửa sạch, vớt để ráo.

Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều.

Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu rán vàng, giòn.

Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại.

Thưởng thức: Trang trí với rau mùi. Dùng kèm với tương cà chua

Bí quyết: Khi rửa nhộng, bạn nên cho chút rượu để loại bỏ mùi.
 

Nhộng trộn với bưởi

Nguyên liệu

500g nhộng, 1 quả bưởi, 250g rau muống cọng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Muối. Dầu ăn. Rau mùi.

Thực hiện

Nhộng rửa sạch, để ráo, xóc đều với hạt nêm.

Rau muống rửa sạch, bào sợi.

Bưởi bóc vỏ, lấy tép.

Đem nhộng rang với muối.

Phi thơm hành, tỏi cho nhộng rang vàng tiếp.

Trộn bưởi với rau muống và nước mắm, rồi cho nhộng vào.

Thưởng thức: Trang trí với rau mùi

Bí quyết: Nên trộn nhẹ tay vì tép bưởi rất dễ giập 
 
Theo TT&GĐ
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook