Trang chủ Thực đơn

Bữa cơm đặc trưng Nam Bộ: Canh chua chả cá và cá rô kho tộ

 
 
Canh chua và cá kho tộ là món ăn đặc trưng của Nam bộ. Hai món này ăn với cơm rất hợp, hao cơm lắm nha...
Nguyên liu: 

- Cá rô: 02 con
- Thịt cá thác lác: 150 gr
- Giá đỗ
- Bạc hà (dọc mùng) tước vỏ, cắt xéo
- Me chín dằm với nước ấm, lọc lấy nước cốt me
- Cà chua bổ múi cau, thơm cắt lát mỏng
- Đậu bắp cắt xéo
- Ớt trái
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường
- Ngò gai, ngò ôm , tỏi, hành củ.

 
 
Canh chua chả cá thác lác
 

 
- Cá thác lác trộn với chút tiêu, tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn quết nhiều lần cho cá dai.

- Vo từng viên cá nhỏ đem chiên hơi vàng 2 mặt.

- Phi tỏi cho thật thơm, cho nước vào nấu canh. Canh sôi, cho nước cốt me, chả cá, cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá, ớt, thơm. Nêm vừa ăn. Canh sôi nhấc xuống cho ngò gai, ngò ôm cắt nhỏ lên trên.
 
 
Chả cá chiên vàng 2 mặt
 
 

Ăn kèm với rau sống
 
 
Cá rô kho t:
 
 
- Cá rô làm sạch, ướp với hành củ và ớt giã nhuyễn, chút hạt nêm, đường, nước màu.

- Lấy 1 thố đất (tộ) phi hành tỏi thật thơm, cho cá vào, để cho cá hơi săn lại, cho chút nước nóng vào ngập cá, cá sôi, nêm lại cho vừa ăn. Cứ để nồi cá kho riu riu lửa khoảng hơn 30 phút, cho cá thấm gia vị, nước sánh nhấc xuống, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm.


Chúc cả nhà ngon miệng!




Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino