Trang chủ Thực đơn

Cách làm dồi chiên

 
 
Dồi ăn chơi cũng ngon mà ăn với cháo lòng rất hợp, cũng không quá khó làm đâu nhé.

Nguyên liệu:

400g mũi heo; 500g thú linh (ruột già heo); 200g nạc dăm xay; Sả, tỏi băm.
 
 
Cách làm:

Thú linh làm sạch.

Mũi heo làm sạch, luộc chín băm nhỏ.

Nạc dăm, mũi băm nhuyễn, 6 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café tiêu xay, một ít tiêu hạt. Trộn đều tất cả.

Nhồi hỗn hợp trên vào thú linh.

Dùng chỉ cột từng khúc (không nhồi căng quá).

Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên khúc dồi.
 
Đem hấp cách thủy hoặc luộc chín (vừa luộc vừa dùng tăm xăm thêm cho dồi khỏi nứt) (luộc khoảng 15 phút trong nước sôi).
 
Dồi chín sẽ căng ra.

Đem chiên vàng.

Để nguội cho chắc lại, cắt khoanh ăn với cháo lòng rất hợp.
 
Theo 24h


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino