Trang chủ Thực đơn

Cách nấu chè bắp nếp

 
 
Chè bắp có nhiều cách nấu, như nấu nguyên hạt, nấu bắp với nếp, nấu bắp xay ... Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp với nếp.
Nguyên liệu:

  • 500g bắp nếp bào mỏng
  •  50g nếp ngon
  •  500g dừa nạo
  •  300g đường trắng
  •  5 lá dứa



Cách làm:

Nếp vo sạch, để ráo.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .

Cho 150ml nước nóng già vào dừa nạo, nhồi rồi vắt lấy nước cốt (Không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt).

Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 chén cơm) Cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào vắt lấy nước(nước này gọi là nước giảo)

Cho nếp + nước giảo+ lá dứa + chút muối vào nấu sôi, nếp hơi nở, cho bắp đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, bắp dẻo trở lại là chín.

Cho nước cốt dừa, đợi sôi trở lại là được.

Chén chè bắp khéo là bắp dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.

Chú ý: Cách làm nước cốt dừa như sau:

  • 300ml nước cốt dừa
  •  50g bột gạo + 100ml nước : hòa tan bột ., luợc sạch.
  •  1 chút muối .

Cách làm:

Nấu sôi bột gạo pha loãng, cho muối vào .

Cho nước cốt dừa, sôi lại là được.

Chan lên chén chè .


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino