Trang chủ Thực đơn

Canh cá chép nấu thơm,cá thu hấp nấm,bánh tart kiwi

 
 
Vị thơm của dứa, vị chua chua của măng với vị mát lạnh của kiwi chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon trong những ngày hè nóng.Cùng thực hiện nào!
Canh cá chép nấu dứa:




Nguyên liệu:
-1/2kg cá chép
-1/2 quả dứa
-1 quả cà chua
-1 quả ớt sừng
-1 vắt me nhỏ
-rau om, mùi tàu (ngò gai), đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:
1. Dứa thái lát vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Ớt sừng thái lát xéo.
2. Cá làm sạch, bỏ ruột, mang, thái khúc vừa ăn, khứa vài đường lên miếng cá.
3. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán sơ.
4. Đun sôi 1 lít nước, cho me vào dầm lấy nước chua, bỏ xác. Thêm dứa, cá, cà chua vào.
5. Nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, nấu chín. Nếm lại cho vừa ăn.
6. Múc canh ra tô, cho ớt, rau om, mùi tàu thái khúc ngắn vào. Dùng nóng với cơm nóng.

Cá thu hấp nấm, măng chua:




Nguyên liệu:
-250g cá thu
- 150g măng chua thái sợi
- 100g nấm rơm thái đôi
- 1/4 củ hành tây thái sợi
- 1 cây hành lá tỉa hoa
- 4 tép tỏi đập giập
- 1 thìa cà-phê tỏi xay
- 1 củ gừng nhỏ thái sợi
- 2 thìa cà-phê dầu ăn
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 2 thìa súp nước dùng
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp dầu hào.

Cách làm:
1. Cá ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn, khoảng 10 phút.
2. Đun nóng dầu ăn rán cá với tỏi đập dập.
3. Phi thơm tỏi, gừng, hành tây rồi cho măng chua, nấm vào xào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu hào, đường, nước dùng.
4. Cá cho vào đĩa, đổ măng chua lên cho vào xửng hấp 10 phút. Thưởng thức

Bánh tart kiwi:



Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 100g đường
- 200g bơ mềm
- 300g bột mì
- 1 quả trứng.
Nhân bánh:
- 100ml sữa
- 30g đường
- 1 quả trứng
- 10g bột ngô
- 1 thìa cà-phê nước chanh
- 2 quả kiwi.

Cách làm:
1. Đánh tan hỗn hợp đường, trứng, bơ, bột mì thành khối bột mịn, cho vào ngăn mát 30 phút.
2. Lấy bột ra cán mỏng 0,4cm, ấn vào khuôn tart. Cho vào lò nướng chín vàng.
3. Trứng đánh tan, cho đường, sữa, bột ngô vào đun lửa nhỏ thêm nước chanh. Để nguội, cho vào vỏ bánh tart.
4. Kiwi cắt mỏng, xếp hình lên mặt bánh.


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino