Trang chủ Thực đơn

Canh củ dền nấu sườn, Bì cuốn, Trái cây chiên

 
 
Củ dền không chỉ mát mà còn cung cấp lượng sắt cao, giúp bạn và gia đình khỏe khoắn trong những chuyến du xuân.
Canh củ dền nấu sườn

Củ dền không chỉ mát mà còn cung cấp lượng sắt cao, giúp bạn và gia đình khỏe khoắn trong những chuyến du xuân.

Nguyên liệu:

300g sườn heo
100 củ dền
½ củ cà rốt
1/3 củ cải ngọt
Hành tươi, rau ngò, xắt nhỏ
Hạt nêm



Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho sườn vào xào săn, tiếp đến cho nước lạnh vào hầm khoảng 5 phút.
- Củ dền, củ cải, cà rốt gọt vỏ, xắt quân cờ. Cho củ dền và nồi sườn hầm tiếp khoảng 25 phút, cho tiếp cà rốt vào hầm thêm 10 phút. Cuối cùng cho củ cải vào hầm thêm 10 phút. Cuối cùng cho củ cải vào hầm thêm 10 phút đợi củ dền chín mềm, nêm vừa miệng. Múc ra tô, rắc hành tươi và rau ngò.

Bì cuốn

Ưu điểm của món bì cuốn này là nhiều rau xanh, da heo và tai heo giòn, không ngán. Bên cạnh các món ăn ngày Tết nhiều chất béo thì bì cuốn là một sự lựa chọn thú vị để bạn không bị tăng cân sau dịp Tết.

Nguyên liệu:
 
Da heo (lợn) 200g, tai heo 1/2 cái, thịt bò 100g, bánh tráng mỏng, gia vị, củ riềng, rau xà lách, các loại rau thơm.


 
Chế biến:
 
Da heo lấy sạch phần mỡ thừa, tai heo làm sạch. Tất cả luộc chín và thái sợi mỏng. Thịt bò chọn loại thịt thăn cho mềm, nêm sơ một chút bột nêm, hấp chín. Riềng thái sợi. Trải miếng bánh tráng ra, lần lượt xếp xà lách, rau thơm, tai heo, da heo, vài sợi riềng, thịt bò và cuộn chặt tay.
 
Thưởng thức:

Khi ăn, cắt cuốn bì ra thành miếng vừa ăn. Thêm một chút nước mắm chua ngọt, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.
 
Món bì cuốn này không có bún và dưa leo giống như các món cuốn truyền thống nên bạn sẽ thoải mái ăn no mà không sợ nặng bụng.

Trái cây chiên

Vẫn là những loại trái cây nhiệt đới thường ngày nhưng chỉ cần thêm một lớp áo mỏng của bột chiên giòn, bạn sẽ có ngay móng tráng miệng đầy bất ngờ.



Nguyên liệu:

1 trái thơm
2 trái chuối
1 trái táo
1 lòng đỏ trứng gà
100g bột mì
100ml sữa tươi
50g đường
1 muỗng canh đường mịn
½ muỗng cà phê bột quế.

Cách làm:

- Chuối lột vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5 cm. Táo lột vỏ, bỏ hạt, xắt miếng mỏng theo chiều dọc trái. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng vừa ăn.
- Trứng gà đập tách riêng lòng trắng, đỏ, đánh bông. Hòa bột mì với sữa tươi, đường và lòng đỏ trứng gà, đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp đó mượt, cho lòng trắng trứng vào đánh đều.
- Lần lượt nhúng những miếng trái cây vào hỗn hợp rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng. Bày ra đĩa, rắc đường mịn và bột quế.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino