Trang chủ Thực đơn

Chả ngô non

 
 
Gần nửa thế kỳ trước, người Hà Nội đã mang vào phương Nam một món chả làm từ ngô non (bắp) rất lạ miệng. Xin giới thiệu cách làm món này như sau:
Nguyên liệu:

  • Ngô non bấm ra sữa 12 bắp
  •  Trứng 2 quả
  •  Gia vị: Muối, tiêu, đường
  •  Dầu ăn 300g
  •  Hành lá, mùi tàu ( ngò )
  •  Xà lách, cà rốt tỉa hoa trang trí.



Cách làm:

  1. Ngô non bào hết chỉ lấy phần thịt sữa, bỏ cùi, cho vào máy xay thật nhuyễn thành bột.
  2. Đổ ngô non đã xay vào tô, đập trứng, nêm muối, tiêu, đường vừa ăn.
  3. Thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ quấy đều cho các gia vị thấm vào nhau.
  4. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì viên bột bỏ vào rán. Tùy theo sở thích có thể viên bột thành hình tròn hay dẹp. Rán khi nào thấy mặt chả ngô vàng thì vớt ra.
  5. Xếp chả ngô non trên đĩa, bày rau xà lách, cà rốt tỉa hoa trang trí.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino