Trang chủ Thực đơn

Đổi bữa với ba món xào ngon lạ

 
 
Những món xào là sự đan xen giữa món lạ và món quen. Bạn có thể đổi món cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

Ếch xào rau răm


Ếch thì quá quen thuộc với bé rồi, nhưng trước đây mẹ ngại bé không biết ăn rau thơm nên nấu suông thôi. Thêm rau răm, ếch thơm hẳn!

Nguyên liệu:


4 con ếch
1 nhúm rau răm
1 củ hành tây
1/2 thìa cà phê tỏi băm
100ml nước dừa xiêm
1/2 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường



Cách làm:


- Ếch làm sạch, mỗi con chặt làm tư, ướp với bột cà ri, bột nghệ, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, đường.


- Rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, thái đoạn vừa, không xắt quá nhỏ. Hành tây thái múi cau.


- Bắc chảo nóng, cho hành tây vào đảo qua, xào ếch chín sơ, trút nước dừa xiêm vào xăm xắp, đun lửa nhỏ cho chín kỹ, trước khi bắc ra trộn đều rau răm vào rồi tắt bếp.

Thăn heo xào cay với khổ qua


Một kiểu đan xen giữa món lạ và món quen. Và ngay cả trong món quen, cũng thấy có gì đó hơi lạ. Thay món khổ qua xào trứng hằng ngày bằng thăn heo xào khổ qua cay cay thử nào?

Nguyên liệu:


300g thăn heo
500g khổ qua
1 trái ớt sừng
3 củ hành tím, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm; Dầu ăn; Một ít hành lá
Nước mắm trong chấm kèm


Cách làm:


- Thăn heo rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, để thấm 15 phút.


- Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, bào mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập phần đầu hành.


- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím băm, cho thăn heo vào xào vừa chín tới, kế tiếp cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

- Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, trút khổ qua vào xào. Khi khổ qua gần chín, cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm hạt nêm, trút thịt đã xào vào, sau cùng cho hành lá đảo đều, cho ra đĩa.


Mách nhỏ:

Khổ qua nên chọn quả xanh tươi, gai nhỏ, trái thon, đặc ruột. Khi xào, nên xào riêng thịt và khổ qua để món xào không bị khô, khổ qua giữ được màu tươi.

Cải thảo xào nấm


Nấm cung cấp nhiều protein, lipid, đường và khoáng chất có lợi cho gia đình bạn; cải thảo chứa nhiều vitamin A B,C và E. Vị ngon ngọt tự nhiên từ nấm và cải thảo sẽ hấp dẫn lắm đây.


Nguyên liệu:

30g bắp cải thảo
2 tai nấm đông cô
20g cà rốt
2 cọng nấm kim châm
2 cọng hành lá
2 cây ngò rí
1 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
1/2 chén nước dùng



Cách làm:


- Cải thảo rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, xắt sợi.


- Cà rốt xắt sợi. Hành lá trụng sơ vừa héo.

- Phi thơm tỏi, trút cải thảo, nấm đông cô và một ít nước dùng cùng dầu hào vào xào đến khi cải thảo vừa chín. Tiếp theo chế bột năng pha nước dùng, nấm kim châm và cà rốt vào, đảo đều, tắt bếp.


- Xếp cải thảo ra đĩa thành bó, dùng hành cột lại. Trút phần đồ xào còn lại lên trên, rắc ít tiêu bột và ngò rí lên trên cải để trang trí, dùng khi còn nóng như món khai vị rất ngon.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino