Trang chủ Thực đơn

Gòi sò huyết satế, Ốc hương xào me tỏi, Kem No Guilt

 
 
Sò huyết và ốc hương là những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Thực đơn này đem đến cách chế biến mới mẻ hơn cho hai nguyên liệu này.
Gỏi sò huyết sa tế

 
Nguyên liệu:

  • 400g sò huyết
  •  1 của hành tây
  •  1 của hành tím
  •  1/2 quả ớt sừng
  •  1/2 quả chanh
  •  50g rau húng lủi
  •  50g đậu phộng rang
  • 2 thìa cà phê sa tế
  •  bánh phồng tôm chiên ăn kèm.

Nước trộn gỏi:
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp đường
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê ớt băm
 khuấy đều.

Cách làm:

  1. Sò huyết chà rửa sạch, luộc chín, tách vỏ lấy thịt.
  2. Ướp sò với sa tế, để thắm 10 phút.
  3. Hành tây, hành tím lột vỏ xắt lát mỏng. Húng lủi nhắt rửa sạch, cắt nhỏ, chứa lại một ít để rắc lên gỏi.
  4. Đậu phộng rang giã hơi giập.
  5. Cho sò huyết, hành tây, hành tím và húng lủi cắt nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.
  6. Cho gỏi ra đĩa, vắt thêm chanh, trộn lại lần nữa, rắc đậu phộng và ít húng lủi lên, ăn kèm bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

Ốc hương xào me, tỏi

 


Nguyên liệu:

  • 1,5kg ốc hương
  •  1 thìa súp me
  •  2 thìa cà-phê tỏi băm
  • 1 củ hành tây
  •  1 thìa cà-phê rau răm băm
  •  1 thìa súp đường
  •  1/2 thìa cà-phê hạt nêm.



Cách làm:

  1. Ốc hương ngâm rửa sạch, đổ ra tô.
  2. Dầm me chín với 1/4 bát nước sôi cho ra nước me, lọc qua rây lấy nước cốt.
  3. Hành tây bào mỏng. Rau răm nhặt rửa sạch.
  4. Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào rán vàng, vớt ra bát để riêng.
  5.  Sau đó cho nước me, ốc hương và đường vào xào đến khi nước sền sệt.
  6. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
  7. Cuối cùng cho hành tây và rau răm vào đảo đều, nhấc xuống.
  8. Bày ốc ra đĩa, rắc tỏi phi vàng lên, dùng nóng.
  9. Nếu thích, bạn có thể thêm tỏi băm hoặc tép tỏi để nguyên đã rán vàng.

Bí quyết:

Bạn có thể thay ốc hương bằng sò huyết, ốc nhảy tùy thích. Bạn nên ngâm ốc với nước có ớt đập giập, chanh hoặc giấm cho sạch nhớt và cát trước khi chế biến.

No Guilt (Ola yaourt)

Ola yaourt mang cấu trúc đầy đủ của quy trình làm kem tự động khép kín nhập từ Châu Âu. Với độ béo và độ ngọt được điều chỉnh phù hợp dành cho những người đang ăn kiêng nhưng lại yêu thích các sản phẩm kem tráng miệng, Ola yaourt chắc hẳn là một món ngon giúp giải nhiệt an toàn của các quý cô trong mùa hè.




Nguyên liệu:


  • Kem Ola yaourt 60g (1 scoop)
  •  thơm 15g
  •  táo 15g
  •  cam 15g
  •  nho 15g
  •  lá bạc hà.



Cách làm:

  1. Kem giữ lạnh trong nhiệt độ nhất định.
  2. Trái cây (thơm, táo, cam và nho) rửa sạch, giữ tươi và để ráo nước (trái cây dùng ngon hơn ở nhiệt độ lạnh).
  3. Thơm gọt sạch lớp vỏ bên ngoài hoặc giữ nguyên vỏ để trang trí, cắt khoanh tròn.
  4. Táo và cam cắt lát thành hình bán nguyệt.
  5.  Giữ cho bánh waffle không bể. Xếp thơm, táo, cam và nho theo vòng tròn của bánh.
  6. Scoop 1 viên yaourt đặt chính giữa.
  7. Rắc thêm cốm màu và trang trí bằng một ít lá bạc hà sẽ làm phần kem thêm hấp dẫn.

Thưởng thức:

Hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi kết hợp với cảm giác mát lạnh từ những viên kem đang tan chảy nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn xua đi cái nóng oi bức của những ngày hè, mang lại cho bạn sự thoải mái, thú vị.
 


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino