Trang chủ Thực đơn

Mực xào thập cẩm, Canh cá rô cải xanh, Sa lát dưa hấu nướng

 
 
Hãy ghi thêm vào sổ tay của bạn những món ngon cho ngày thường... Tất cả sẽ trở thành bữa ăn gia đình ấm cúng, rất dễ chế biến và rất ngon.

Mực xào thập cẩm


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 250g mực ống loại nhỏ

- 1 quả dưa leo

- 2 quả cà chua vừa chín tới

- 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)

- 10g tỏi băm

- Hạt nêm, dầu ăn.

 

Cách làm:

 

1. Mực rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Dưa leo cắt bỏ đầu, chà bớt nhựa, rửa sạch, chẻ dưa làm tư, bỏ ruột, thái miếng tam giác. Bỏ lõi dứa, thái lát mỏng (0,3cm).

2. Phi thơm 5g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn 1 phút, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, múc ra tô, để riêng.

3. Phi thơm 5g tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho dưa leo, cà chua và dứa xào với 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cho mực vào trộn đều.

 

 

Canh cải xanh cá rô


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 1/2 kg cải bẹ xanh

- 50g nhánh gừng non

- 2 con cá rô (300g)

- Hạt nêm, muối, đường, tiêu.

 

Cách làm:

 

1. Cải bẹ xanh rửa sạch nhiều lần, cắt khúc dài 2cm. Gừng gọt vỏ, bào lát mỏng. Cá rô đánh vảy, chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại, để ráo.

2. Đun sôi 800ml nước, nêm 3 thìa cà-phê hạt nêm, thả cá vào luộc chín, vớt ra, để nguội gỡ lấy thịt, bỏ xương.

3. Đun sôi nước luộc cá, cho cải bẹ xanh vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường. Cho gừng cắt lát, tắt bếp, rắc 1 thìa cà-phê tiêu.

 

 

Sa lát dưa hấu nướng


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Đây là một món ăn kiêng, bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình. Món sa lát dưa hấu nướng.

 

Nguyên liệu:

 

- 1 kg dưa hấu, cắt thành từng khoanh tròn

- 1 bó to cải xoong

- 1 thìa nhỏ dầu ôliu

- 1 thìa nhỏ giấm thơm

- 125g pho mát dê vụn

- Muối tiêu

 

Cách làm:

 

1. Dùng chổi phết dầu lên 2 mặtt khoanh dưa hấu, sau đó rắc một chút muối và tiêu.

2. Cải xoong bỏ cành lấy lá trộn với giấm, muối, tiêu để trong 1 tô riêng.

3. Làm nóng chảo, cho khoanh dưa vào nướng mỗi mặt khoảng 1- 2 phút. Cho ra đĩa, dùng dao cắt thành lát vừa ăn nhưng vẫn giữ nguyên hình khoanh tròn. Rắc pho mát dê lên trên khoanh dưa và trên cùng là lớp cả xoong.

4. Có thể dung ngay hoặc cho vào tủ lạnh một lúc.

 

Thưởng thức:

 

Lượng cải xoong nhiều hay ít tùy thuộc vào ý thích của bạn. Món ăn này nếu ăn lạnh sẽ ngon hơn.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino