Trang chủ Thực đơn

Thực đơn cuối tuần

 
 
Thực đơn cho ngày cuối tuần với những món ăn mới lạ và dễ chế biến, sẽ làm không khí gia đình bạn thêm vui vẻ và ấm áp hơn... Món cá thu sauce phô-mai hay món cá cơm sữa trộn rong biển nghe thật hấp dẫn phải không nào?
Cá thu sauce phô-mai





Nguyên liệu:

4 khứa cá thu, 1 củ hành tây, 300g đậu cô ve, 70g bột phô mai, 50g bánh phô-mai (phô-mai làm từ sữa gạn kem), cần tây, 1 thìa súp tương cà chua, 2 thìa súp tương, 1 củ tỏi, 100ml nước dùng cá, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:

Đậu cô-ve tước xơ đem luộc chín, xếp vào đĩa sâu. Cho hành tây, tỏi, cần tây, nước dùng cá, tương cà chua, phô-mai, nước tương, muối, đường, hạt nêm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào nồi nấu sôi, rồi cho cá thu vào đun với lửa liu riu cho đến khi sốt sền sệt. Cho cá ra đĩa có xếp sẵn đậu cô-ve và phô-mai bào sợi, rưới nước sốt lên cá, rắc bột phô mai lên trên. Dùng ngay, dọn kèm với bát nước tương có vài lát ớt.

Bí quyết:

Đậu cô-ve đem hấp sẽ giữ được vị ngọt.

Trứng gà cuốn mì

Thực đơn cuối tuần, Món ăn ngon, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà, 1 gói mì ống, 300g bông cải xanh, 1 gói phô-mai lát, 3 thìa súp tương sốt cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1/4 thìa cà-phê dầu vừng, 1 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Trứng gà đập vào bát, cho vào 1/4 thìa cà phê dầu vừng, hạt nêm rồi đánh tan, cho vào chảo dầu nóng tráng mỏng. Trứng nguội dùng dao thái từng miếng mỏng vuông cạnh 4cm. Mì ống đem luộc chín, để nguội và ráo. Bông cải xanh hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn. Trải lát trứng trên mặt phẳng, kế đến là miếng phô-mai rồi mì ống trên cùng, cuộn lại. Dùng kèm nước tương sốt cà chua trộn đều với tương ớt.

Bí quyết:

Để sợi mì không bị dính, bạn nên xốc mì với dầu ăn.

Cá cơm sữa trộn rong biển

Thực đơn cuối tuần, Món ăn ngon, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Nguyên liệu:

300g cá cơm sữa, 1 quả lê, 200g mực, 50g rong biển, 100g giá, 30g vừng trắng, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, 1 thìa súp nước quất, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa súp nước mắm, 1/2 bát nước dừa tươi, mùi, rau thơm.

Thực hiện:

Cá cơm sữa rửa sạch cho vào rổ để ráo nước, hấp chín. Rong biển thái nhỏ đem rang với vừng cho thơm. Mực hấp chín, thái sợi nhỏ. Lê gọt vỏ thái sợi nhỏ. Giá trụng qua nước sôi. Pha nước mắm: Cho nước mắm, ởt, tỏi băm nhỏ, đường, nước cốt quất, quậy tan rồi cho nước dừa vào khuấy nhẹ tay. Cho lê, mực, giá, cá cơm, rong biển, rau thơm và ngò thái nhỏ vào thố, trộn đều. Cuối cùng cho nước mắm chua ngọt vào xốc đều. Dùng ngay, trang trí với đậu cô-ve, ớt thát lát, thái sợi.

Bí quyết:

Không dùng đũa trộn, vì sẽ làm cá cơm nát.

Rau câu sữa đậu đen




Nguyên liệu:

1 gói rau câu 25g, 1 hộp đậu đen Nhật, 100ml sữa tươi, 50ml sữa đặc có đường, 2 ống va ni, 70g đường trắng.

Thực hiện:

Cho rau câu, nước sạch vào nồi, bắc lên bếp nấu tan. Kế tiếp cho đường vào nấu với lửa liu riu đến khi đường tan. Cho đậu đen, sữa tươi, sữa đặc có đường, va-ni vào thố quậy đều. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi rau câu, quậy thêm 1 phút nưa rồi tắt lửa. Múc rau câu vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.

Bí quyết:

Khi nấu rau câu, bạn nên vớt bọt liên tục để rau câu trong. Bạn có thể thay thế đậu đen bằng đậu đỏ hoặc đậu trắng. Nếu không thích dùng đậu đóng hộp, bạn có thể ngâm các hạt đậu với nước ấm khoảng 1-2 giờ rồi đem hấp, đậu sẽ giữ được vị ngọt bùi.



Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino