Trang chủ Thực đơn

Tôm cuốn khoai tây, Canh kèo nèo nấu hến, Chè thạch trái cây

 
 
Nhà ít người đôi khi dễ gây cảm giác lười nấu ăn. Những món ăn trong thực đơn này rất dễ làm, lại nhanh gọn và ngon miệng sẽ giúp bạn hứng khởi hơn khi vào bếp.

Tôm cuốn khoai tây


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 350g tôm sú

- 50g thác lác

- 2 củ khoai tây

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa cà phê nước mắm

- ½ thìa cà phê tiêu

- Bột mì, xà lách, hành lá, tương xí muội

- Dầu để chiên

Mách nhỏ: Dùng loại bào thường hay gỏi đu đủ để bào, khoai sẽ thành từng sợi nhỏ rất đều đẹp. Bào khoai vào nước muối loãng để khoai mềm, dễ quấn hơn và khoai không bị thâm đen. Cuộn khoai một lượt, trước khi chiên mới lăn qua bột ngô và thả vào chảo chiên ngay sẽ không bị bấy khoai.



 

Cách làm:

 

1. Tôm lấy riêng 10 con to đẹp lột vỏ, chừa đuôi lại, chẻ lưng.

2. Phần tôm còn lại bóc nõn, giã nát

3. Quết tôm đã giã chung với các thác lác. Nêm tiêu, hạt nêm, nước mắm và hành lá xắt nhuyễn quết cho tất cả trộn đều.

4. Bọc hỗn hợp này quanh con tôm.

5. Khoai tây gọt vỏ, dùng loại dao bào sợi bào thành sợi nhỏ.

6. Quấn khoai tây qua tôm thành từng cuộn tròn, lăn qua bột khô.

7. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm quấn khoai tây vào chiên vàng.

8. Xếp tôm ra đĩa, dùng kèm xà lách và tương xí muội.

 


Canh kèo nèo nấu hến


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 100g hến thịt

- 1 bó kèo nèo (200g)

- 100g cà chua bi

- 2 thìa súp me thịt

- 2 thìa súp đường

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa súp hạt nêm

-1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa súp dầu ăn

- Ngò gai, ngò om

Mách nhỏ: Kèo nèo thẫnốp nên rất mau chín. Không nấu kèo nèo quá lâu, chỉ cho vào khi nước đã sôi bùng rồi tắt bếp ngay, kèo nèo mới không bị dai. Món này có thể dùng với cơm hoặc dùng chung với bún như một món lẩu đều được. Khi đó dùng đến đâu thả kèo nèo vô đến đấy.



 

Cách làm:

 

1. Me ngâm nở mềm, giằm lấy nước, bỏ xác.

2. Kèo nèo rửa sạch, xắt khúc

3. Cà chua bi bổ đôi

4. Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho hến vào xào rồi trút ra

5. Cho nước vừa đủ, nấu sôi, cho me vào, nêm nếm vừa ăn

6. Trút hến vào nấy vừa sôi lại, cho kèo nèo vào, tắt bếp.

7. Cho ra tô, nêm ngò om, ngò gai cho thơm.. Dùng kèm nước mắm ớt.

 

 

Chè thạch trái cây


 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

 

- 15g thạch bột

- 100g nhãn khô

- 100g nho khô vàng

- 200g đường

 

Cách làm:

 

1. Ngâm 15g thạch với ½ lít nước. Đặt lên bếp, nấu tan.

2. Rót thạch ra khuôn, để nguội cho thạch đông lại.

3. Nhãn ngâm, rửa cho sạch sạn, cát. Ngo ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo.

 

Trình bày:

 

1. Nấu 1,5 lít nước với 200g đường cho tan. Cho nho vào, nấu sô. Tiếp tục cho nhãn vào chung, khuấy đều. Nhắc xuống, để nguội.

2. Bào thạch thành sợi. Khi ăn, múc nho, nhãn và thạch vào ly.

3. Cho đá bào vào ly, múc nước đường chế lên.

Bai viet rat hay, rat ti mi toi rat thich.
Anh Duong,
zzmiss@yahoo.com

Hau het mon an tren xinhxinh deu rat de lam, nguyen lieu thuc te, ko cau ky. Toi rat thich, nhat dinh mai nay toi se tro tai voi chong, con nhung mon xinhxinh huong dan. Cam on rat nhieu!
Kieu Loan,
jinloan2002@yahoo.com



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino