Mẹ và bé  » Thực phẩm chữa bệnh Thực phẩm chữa bệnh

Những loại thực phẩm giàu chất sắt

Thứ Năm, 01/10/2009 16:00

(Xinh Xinh) - Chế độ ăn uống hợp lý và đủ chất trong thai kỳ sẽ mang lại những cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho các chị em.

Một thực đơn ăn uống khi mang thai với những thực phẩm giàu chất sắt sẽ giúp người phụ nữ đánh bại được những mệt mỏi. Trong thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ sản sinh một lượng máu tương đối lớn. Việc tăng khối lượng máu có nghĩa là lượng oxy và chất dinh dưỡng được vẫn chuyển sẽ tăng lên. Con bạn sẽ nhận được chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần phải tăng lượng chất sắt.



Nếu thiếu sắt, cơ thể người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, choáng váng. Đây là hiện tượng phổ biến trong quá trình mang thai của người phụ nữ.

Cung cấp lượng sắt đầy đủ cho cơ thể

Cung cấp sắt trong nhưng thức ăn giàu chất sắt để giữ cho cơ thể khoẻ mạnh và tăng năng lượng trong khi mang thai. Những thực phẩm sau giầu chất sắt:

Thịt nạc: Các loại thịt màu đỏ, như thịt bò.

Rau xanh: Các loại rau cải, như cải bắp, cải xanh, cải xoong...

Trái cây: Mơ, hạnh nhân, hạt mè...
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook

Tin bài cùng sự kiện