Thư viện làm đẹp  » Thảo dược » Thực phẩm Thực phẩm

Canh giảm béo thơm ngon

Thứ Năm, 14/01/2010 16:26

(Xinh xinh) - Những bát canh thơm ngon mà lại giúp bạn giảm béo, nào các bà nội trợ đảm đang, bắt tay thực hiện thôi nào!

Canh đậu phụ, ngân hạnh và hạt dẻ



Nguyên liệu: 2 miếng đậu phụ, 38g ngân hạnh (hay còn gọi là bạch quả) , 225g hạt dẻ, 6 cái nấm hương (ngâm mềm), 150g thịt nạc, 2 lát gừng, muối vừa phải.

Cách làm:

- Ngân hạnh bỏ vỏ, cho vào ngâm nước nóng ngâm 1 lúc, lấy ra, bỏ nhân và màng.

- Hạt dẻ cho vào nước nóng ngâm một lúc, lấy ra, bỏ màng

- Thịt nạc rửa sạch, sau khi nhúng nước nóng thì rửa sạch.

- Đun sôi lượng nước vừa: cho đậu phụ, ngân hạnh, nấm hương, thịt nạc, gừng vào, sau khi sôi thì để lửa nhỏ ninh trong 2h, cho muối vào là được

Canh cà chua, thịt bò và rau chân vịt



Nguyên liệu: 400g rau chân vịt, 200g thịt bò nạc, 100g khoai tây, 100g hành tây, 50g cà rốt, 100g tương cà chua, 10g dầu thơm, 5g dấm, 5g muối, 2g hạt tiêu, 2g ớt, 1g sa tế.

Cách làm:

- Thịt bò luộc chín, thái miếng, hành bỏ vỏ, thái sợi, trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

- Rau chân vịt rửa sạch, cắt thành đoạn dài 2cm, khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành miếng, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành miếng.

- Cho dầu vừng vào chảo, xào nóng, cho hành tây vào đảo cho có vị thơm, cho cà rốt, ớt vào xào đến chín vừa.

- Cho tương cà chua vào, xào đến khi dầu có màu đỏ, làm thành canh. Cho canh gà, miếng khoai tây, nấu cho đến khi gần chín

- Cho dấm, mỳ chính, hạt tiêu, satế vào điều vị, 5 phút trước khi ăn thì cho thịt bò, rau chân vịt, vớt hạt ớt lên đun sôi, bắ nồi ra, cho vào bát, mỗi bát để 1 nửa quả trứng gà chín vào, rắc dầu vừng lên là được

Có thể bạn quan tâm