Trang chủ Tiêu dùng thông minh

Rút tiền ATM thế nào để không mất tiền oan

 
 
Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc Trung tâm Quản lý và vận hành thẻ ngân hàng Techcombank đưa ra những khuyến cáo nhằm giúp người rút tiền (NRT) không bị mất tiền oan. Cụ thể:


 
- Máy ATM trả tiền chậm. Đối với trường hợp này, nếu NRT bỏ đi ngay, tiền sẽ bị người khác đến lấy. Ngân hàng đã ghi nhận một số  trường hợp NRT sau đến nhận tiền của NRT trước. Nên tốt nhất NRT nên đợi với khoảng thời gian 60 giây, chờ tiền ra. Nếu máy ATM chưa trả tiền mà màn hình trở lại chế độ bình thường, NRT nên gọi ngay đến số hotline của ngân hàng để được hỗ trợ.

-Máy báo giao dịch không thành công. NRT nên đến ngay máy ATM khác kiểm tra lại số tiền trong thẻ hiện tại để biết chắc rằng số dư trong tài khoản là chính xác. Nếu bị mất tiền, báo ngân hàng ngay để có hướng giải quyết kịp thời.

- Máy nuốt tiền lại. Sự cố này có thể xảy ra khi NRT không nhận tiền ngay. Việc giải quyết trả lại tiền cho khách hàng sẽ không đơn giản do ngân hàng phải thực hiện một số thao tác nghiệp vụ khác để kiểm chứng, đối chiếu.

- Máy trả tiền rách, tiền không đảm bảo. NRT cần lưu giữ hóa đơn chứng từ để đến các điểm giao dịchgần nhất của ngân hàng quản lý ATM đổi lại.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino