Trang chủ Tin tức

Nghệ sĩ nổi tiếng nhờ... đời tư?

 
 
Đời tư nghệ sĩ, đặc biệt là chuyện tình cảm liên quan đến người nổi tiếng là nhu cầu được tìm hiểu của công chúng. Và báo chí với sứ mạng thông tin của mình cũng mong mỏi được khai thác một cách tối đa. Nhờ vậy, không ít người lấy đó làm cách để “đi tắt” vào thế giới những người nổi tiếng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Khi chuyên môn là... kể chuyện tình cảm

Tìm kiếm trên mạng tìm kiếm google về mối tình âm nhạc của ca sĩ H.Q.H và nhạc sỹ H.D thấy câu chuyện này được nói “ra rả” suốt từ năm 2005 cho đến tận gần đây, nhất là việc cô ca sĩ này tiếp tục lên báo để “phản hồi” về những điều H.D nói về các “bóng hồng” trong cuộc đời. Đến mức, hễ thấy nhạc sỹ H.D là thấy các... “bóng hồng” (lẽ đương nhiên không thể thiếu H.Q.H) và ngược lại.
 

Diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân
 
Cũng nói tới nhạc sỹ H.D, là nhạc sĩ, là người kinh doanh nhưng “tổng hợp” về những lần lên báo thì “chuyên môn” chính của anh là luận về các giai nhân đã xuất hiện trong cuộc đời. Được cái, nhạc sĩ này cũng “cởi mở” và chịu khó “cởi lòng”. Các người đẹp cũng được “mát mặt”, “thơm lây” khi được “đại gia” nhớ tới bằng những từ hoa mỹ. Chả thế mà từ một người đẹp còn ít được biết đến, chỉ với vài từ “giai nhân mới của H.D” do một tờ báo phong tặng, chân dài M. lập tức được giới truyền thông chú ý. Chỉ riêng chuyện cô đi làm tóc cũng được một số tờ báo điện tử “cận cảnh” ở mọi góc độ. Cô cũng nhanh chóng tận dụng cơ hội để bước thêm một chân vào ngành giải trí với những tuyên bố khiến người ta... lạnh gáy rằng sẽ ra album đầu tay chỉ với một vài vốn liếng là đã từng tham gia các cuộc thi âm nhạc đại chúng chứ không phải là những bảng thành tích cần thiết qua các trường lớp âm nhạc chuyên nghiệp.

Cũng nổi như diều gặp gió từ chuyện quan hệ tình cảm mà hai người đẹp P.L và T.T được chú ý nhiều hơn khi liên quan đến cầu thủ đẹp trai C.V. Không chỉ được nhắc nhiều, tên tuổi của họ còn được đảm bảo bằng việc đắt show quảng cáo. Người đẹp cũng được thêm cơ hội, thêm lý do để khoe thế mạnh của cơ thể.

Không chỉ khi có thông tin nghi vấn về tình cảm riêng tư với C.V, cô ca sĩ xinh đẹp T.T mới được truyền thông nhắc đến. Khi mới dấn thân vào giới showbiz, ca sĩ này cũng đã thu hút báo chí bởi mối tình với “người thầy” là nhạc sĩ Q.B đã đỡ đầu và giúp đỡ khi cô mới chân ướt chân ráo lên Sài Gòn lập nghiệp. Phương châm của cô là: tình yêu thì không có gì phải giấu giếm. Vì thế, chuyện tình cảm thăng trầm, sóng gió như thế nào, yêu thật hay lợi dụng... đều được cô “vạch áo” để công chúng thấy sự thẳng thắn, chân thật và cá tính của mình.
 

Diễn viên Xuân Bắc

Khi bộ phim “Lập trình cho trái tim” chiếm được sự yêu mến của khán giả thì việc tìm hiểu về diễn viên đằng sau vai diễn là mong muốn chính đáng của công chúng. Nhưng càng về sau, hễ lên báo là thấy “một màu” tình cảm về “chuyện 3 người” giữa Quỳnh Nga - Minh Tiệp - Minh Hà với sự na ná như nhau. Và kết quả là, cái gì ngon ăn mãi cũng ngấy. Ở đây khó mà trách diễn viên bởi họ cũng không lỡ từ chối trước sự “săn lùng” của báo chí, sợ mang tiếng là “thất lễ”. Né mình, đôi khi cũng cần phải bản lĩnh.

Chuyện tình cảm là một phần trong cuộc sống của nghệ sĩ, nhất là với người trẻ. Nhờ nó, công chúng hiểu và chia sẻ hơn với nghệ sĩ. Những mối tình đẹp của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Ngô Thanh Vân- Jonny Trí Nguyễn, Bảo Sơn-Trương Ngọc Ánh và quá khứ là Đức Trí - Hồ Ngọc Hà... vốn rất được công chúng quan tâm, cho dù tần suất xuất hiện của họ cũng gần như khắp các tờ báo, trong đó có một lý do quan trọng là bởi họ không dựa vào đó để đánh bóng tên tuổi của mình. Người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân từng lên báo nói về hậu trường người mẫu đã khiến nhiều người nghĩ rằng “vạch áo cho người xem lưng”, là đánh bóng tên tuổi. Nhưng ở một góc độ nào đó, việc lên tiếng này cũng cho thấy một thực trạng, một góc khuất có thực trong giới chân dài sau sự lấp lánh ánh đèn sân khấu. Và ít ra, Phi Thanh Vân cũng chỉ lên báo nói duy nhất một lần và tuyên bố sẽ không bao giờ nói lại lần thứ hai, dù cho có khá nhiều tờ báo đã xin phỏng vấn cô để tiếp tục “đôi co” với người mẫu Xuân Lan. Nếu gọi đó là đánh bóng thì cũng là một sự đánh bóng khôn ngoan và có chừng mực.
 

Ca sĩ Thanh Lam

Không quan niệm “tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại”

Trong cuộc đời làm phóng viên, khai thác đời tư với những thông tin “độc”, chưa từng công bố là nỗi khát khao của bất kỳ phóng viên nào. Nhưng mỗi khi người được phỏng vấn đề nghị không nói đến chuyện riêng, hoặc liên quan đến một người nào đó, cá nhân tôi rất trân trọng, dù về mặt thông tin là thất bại.

Diễn viên Xuân Bắc vốn là đối tượng phỏng vấn “đa di năng”. Do thân thiết với nhiều phóng viên, anh sẵn sàng tâm sự, chia sẻ với báo chí từ “ma chay hiếu hỉ”, đến phát biểu quan điểm, chính kiến về một vấn đề nào đó, “kể tội” bạn bè là Vân Dung, Tự Long... nhưng tuyệt nhiên, khi hỏi về cuộc sống gia đình mình, anh đều lịch sự từ chối. Cái lý mà anh đưa ra thật chẳng khiến ai cảm thấy mếch lòng: “Tôi quan niệm, trong gia đình, một người nổi tiếng đã là quá đủ rồi. Là người của công chúng, tôi ý thức được mình không né tránh khi được phỏng vấn. Nhưng gia đình là cái còn lại thuộc về riêng tư. Nếu tôi cũng công bố nữa thì thật sự là không còn gì riêng của mình nữa. Mọi người đã thương Bắc, ủng hộ Bắc qua những công việc đã làm chứ tôi không có trách nhiệm thoả mãn với mọi tò mò của khán giả”. Vì lẽ đó, là người được  công chúng yêu mến và vẫn giữ được phong độ “sao” nhưng bao năm qua, rất ít người biết “mặt mũi” vợ con anh ra sao. Chỉ biết rằng anh có một gia đình hạnh phúc và rất yêu vợ con.
 

Diễn viên Lê Vân

Cũng tương tự như Xuân Bắc, ca sĩ Thanh Lam là người thẳng thắn trong mọi câu hỏi của báo chí nhưng dù có search “mỏi tay” trên google cũng không “bói” đâu ra bức ảnh về gia đình, con cái của ca sĩ Thanh Lam. Việc chụp và đưa những bức ảnh này lên báo là một thách thức với nhiều tay săn ảnh. Cũng có người “chộp” được Thanh Lam bên cạnh cô con gái lớn, nhưng cũng chỉ có thể đưa lên blog là cùng. Khi hỏi về điều này, Thanh Lam đã có phát ngôn thẳng thắn: “Tôi là người của công chúng nhưng tôi cũng có góc riêng đó là những đứa con. Tôi muốn những đứa trẻ lớn lên bình thường trong sự yêu thương của bố mẹ. Còn nhớ hồi sinh bé thứ hai, có rất nhiều đài báo muốn quay cảnh sinh hoạt của mẹ con tôi làm phóng sự, nhưng tôi không đồng ý. Đơn giản là vì tôi muốn giữ những đứa con -  niềm hạnh phúc, tự hào của tôi -  vào một góc riêng. Mọi người muốn chụp ảnh mẹ con tôi với nhau, tôi rất vui lòng, nhưng nếu đưa lên báo, xin nói thẳng là tôi không đồng ý. Còn những nghệ sĩ khác quan điểm ngược lại với tôi thì đó là quyền của họ, tôi không có ý rêu rao hay đụng chạm”.

Công chúng xô bồ, họ đâu tiếc một cái “kích” chuột, nhưng khi sự tò mò thỏa mãn, họ đủ tỉnh táo để nhìn nhận ra bản chất của sự việc. Chẳng ai nói Lê Vân viết tự truyện là đánh bóng tên tuổi, để bán sách... mà nó là nỗi khát khao được tâm sự, được nói ra sự thật sau nhiều năm giằng xé. Và chuyện đời tư, chuyện tình cảm khi đó được trân trọng và được chia sẻ. Công chúng sẽ buồn về việc kín như bưng của sao, thần tượng, nhưng trước “ma trận” chuyện tình cảm của các sao công khai trên mặt báo, “tình thật yêu giả”... từ chối cũng là cách để không lẫn với trào lưu đánh bóng tên tuổi.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino