Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Thứ Hai, 27/02/2012 10:30 Theo Maskonline

Món sườn nướng kiểu Hàn Quốc được nhà mình đặc biệt ưu đãi, rất nhiều ưu điểm: làm rất đơn giản, thời gian chuẩn bị không nhiều, mà ăn thì rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:


400-500g sườn
3 thìa súp xì dầu
3 thìa súp mật ong
3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)
3 thìa súp nước lọc
1 ½ thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)
2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.


 

Cách làm:  


Bước 1

 
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành. Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.
 
   
Bước 2

 
Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to.
 

Cho xì dầu vào và sau đó là mật ong. Tiếp theo là rượu sake (hoặc rượu trắng) và nước lọc.
 
Cho thêm dầu vừng. Cuối cùng là chút ớt bột nếu bạn thích ăn cay.
 
   

Bước 3

 
Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.
 
   
Bước 4

 
Xếp sườn lên vỉ nướng. Bạn nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành tỏi khỏi miếng sườn cho khỏi cháy nhé.
    
Nướng sườn ở nhiệt độ 240-250°C cho đến khi chín vàng là được.

Khi ăn bạn bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua. Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng, dùng với cơm hay bánh mỳ đều thích hợp.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm