Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực

Thứ Sáu, 23/03/2012 10:05 Theo Kokotaru

Cùng làm bánh trôi, bánh chay cho ngày tết Hàn Thực này nhé!

1. Bánh Trôi:


 Nguyên liệu:


1kg bột bánh trôi
1 gói đường phên
Nước hoa bưởi
Mè trắng


Cách làm:


Đường phên cắt hạt lựu (mỗi chiều 1cm). Nhào bột đều tay đến khi dẻo, mịn, chia bột thành những viên nhỏ, ấn dẹt bột, cho đường vào giữa, bao kín lại, vê tròn.


Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực - 1


Đun sôi nước, thả bánh vào luộc, đun lửa vừa phải, bao giờ những viên bánh nổi đều, vớt ra thả vào chậu nước sôi để nguội.


Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực - 2

Bánh nguội, cho ra đĩa, khi ăn rắc nước hoa bưởi, dừa non và mè trắng lên trên.


2. Bánh Chay:


Nguyên liệu:


•    200gr bột bánh chay
•    100gr đậu xanh
•    50gr bột năng
•    100gr đường trắng
•    Hoa bưởi tươi
•    Dừa sợi
 

Cách làm:


Đậu xanh ngâm trong nước ấm, đãi sạch vỏ, hấp chín, rắc đường vào đánh nhuyễn.


Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực - 3


Nhào bột kỹ, chia thành những viên vừa phải, ấn dẹt bột cho nhân đậu vào giữa, bao bột kín, nặn thành những miếng bánh dẹt.


Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực - 4


Đun sôi nước, thả bánh vào, khi bánh chín nổi lên, vớt ra thả vào chậu nước sôi để nguội, bày ra chén, rắc mè trắng lên trên.


Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực - 5


Cho đường vào xoong cùng với ½ lít nước lạnh, đun sôi, đường tan đều, hớt bỏ bọt, lọc sạch.


Bánh trôi, bánh chay cho tết Hàn Thực - 6



Hoà bột năng cùng với một chút nước lạnh, gạn vào xoong nước đường, khuấy đều, đun sôi đều là được. Nhấc xuống cho vài cánh hoa bưởi, múc lên trên bánh, rắc dừa sợi. Ăn nóng.

Có thể bạn quan tâm