Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Món ngon cuối tuần: Cơm sườn cốt lết

Thứ Bảy, 14/04/2012 14:54

Những miếng thịt sườn mềm, thơm, ăn cùng cơm và chút đồ chua, rưới thêm nước mắm chua chua cay cay ăn kèm khiến bạn chỉ thấy no mà không chán!

Nguyên liệu - cho 3 phần ăn:


3 miếng thịt cốt lết lớn
1 củ cà rốt nhỏ
1 quả dưa leo
Mật ong, nước mắm, muối, hành lá
Nước tương (xì dầu), hắc xì dầu
Tỏi bóc vỏ, giã thô
Dầu mè, dầu hào
Nước mắm chua ngọt: 5 thìa súp nước mắm, 5 thìa súp đường, 5 thìa súp nước lọc, tỏi, ớt và chanh hoặc giấm.
 

 



Cách làm:

   
Bước 1
 
Thịt cốt lết rửa sạch, dùng khăn sạch lau thịt thật khô. Dùng đầu cán dao dần miếng thịt cho mềm để khi ướp gia vị nhanh thấm.
 
   
Bước 2
 
Ướp thịt với 3 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp mật ong, nửa thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, tỏi và nửa thìa cà phê muối.

Dùng màng thực phẩm, bọc kín cho vào tủ lạnh qua đêm.

Hôm sau ướp thịt với khoảng 3 thìa cà phê hắc xì dầu (là loại gia vị không mùi, có màu đen thẫm nhưng khi ướp sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp) trong khoảng 30 phút.
 
   
Bước 3
 
Lót giấy bạc lên khay nướng, thoa ít dầu chống dính rồi đặt miếng thịt sườn lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200ºC, chế độ Toast (nướng lửa trên) khoảng 25 phút, khi nướng bạn nhớ phết gia vị ướp thịt lên bề mặt thịt để nó không bị khô.

Sau 25 phút bạn lật mặt thịt lại, nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là thịt chín.
 
   

Bước 4

 
Hành lá thái nhỏ, trộn với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
    
Thịt chín lấy ra khỏi lò, phết hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt thịt.

Nếu có than hoa, bạn có thể nướng thịt trên than hoa, thịt sẽ thơm hơn.
 
   
Bước 5
 
Cà rốt cạo vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi trộn với nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm và ít nước lọc.
 
   
Bước 6

 
Tỏi bóc vỏ, giã cùng với ớt và đường. Trộn nước mắm, đường, nước lọc trong phần nguyên liệu nước mắm, dùng thìa khuấy đều để đường tan rồi thêm tỏi ớt đã giã vào. Chanh bóc lấy tép, thả lên bề mặt nước mắm, trộn đều.
 
   
Khi ăn bạn lấy cơm ra đĩa, thêm cà rốt ngâm giấm đường (bạn nhớ dùng tay vắt cà rốt cho khô nước), dưa leo cắt nhỏ, bên cạnh để miếng thịt; rưới nước mắm chua ngọt ăn kèm.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Mask
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...