Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thơm lừng thịt bò sốt vang kiểu Á

Thứ Hai, 16/04/2012 15:19 Thu Hoài (Ghi)

(Xinh xinh) - Thịt bò chín mềm, sốt màu hồng, thơm mùi thảo quả và quế chi sẽ là một món ăn giản dị nhưng hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn đấy. Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài với món Thịt bò sốt vang kiểu Á theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu:


800g bò nạm, rẻ sườn
100g rượu vang đỏ (hoặc bia)
20g bột đao
2 quả cà chua
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
50g cà chua hộp
1 củ hành tây
Rau mùi, ớt tươi, dầu ăn, gia vị
Thảo quả, quế chi, hồi, gừng, hành khô, tỏi khô, nước mắm, hạt tiêu, bột hoa hiên




Cách làm:



Thịt bò chần sơ qua nước sôi.



Sau đó vớt ra thái miếng quân cờ hoặc nhỏ hơn.




Cho thịt bò đã thái miếng vào bát và tẩm ướt: gia vị, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, hành khô, gừng băm nhỏ, một chút rượu vang, bột hoa hiên để ngấm khoảng 30 phút.


Thảo quả, quế chi nướng thơm. Thái cà rốt, khoai tây, hành tây hình quân cờ giống như thái thịt bò.



Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu.




Phi thơm tỏi khô cho thịt bò vào xào săn cùng hành tây. Đốt rượu cho thơm.  Cho cà chua đã bóc vỏ thái hạt lựu, cà chua hộp, rượu vang vào đảo đều. Sau đó đổ tất cả nguyên liệu đã xào vào một chiếc nồi. Cho nước dùng ngập thịt, nêm gia vị vừa ăn. Cho cà rốt, khoai tây và thêm hồi, thảo quả, quế chi vào đun cùng.




Đun sôi bỏ bọt, vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm. Bột đao hòa với một chút nước lã, trước khi ăn đổ vào nồi hầm rồi đun to lửa cho sôi để sốt hơi sánh mượt.



Rắc hạt tiêu, múc ra bát tô. Ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm trắng.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Hướng dẫn: Thầy Long - Trường Đào tạo Nấu ăn EZcooking School - Số 49, ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm