Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Làm xíu mại mềm

Thứ Sáu, 13/02/2009 14:35 Theo Afamily

Xíu mại có thể ăn với cơm hoặc nhét vào bánh mì chan nước sốt xíu mại ngon lắm, món này trẻ con thích ăn lắm vì nó mềm.

Nguyên liệu:

300g thịt nạc dăm băm nhuyễn

100g củ năng

50g mỡ gáy thịt

150g tôm bạc thẻ

50g lạc xưởng khô



Cách làm:

1. Chuẩn bị

Củ năng: gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi ngắn, trụng sơ nước sôi vắt ráo.

Mỡ: thái sợi nhuyễn ngăm ướp chút muối + đường 15’.

Tôm: bóc vỏ, chà muối rửa sạch, lau khô đập dập quết dai.

Lạp xưởng: luộc chín sả sạch, chiên sơ thái sợi nhuyễn hoặc bằm.

2. Chế biến

Trộn chung thịt + củ năng + mỡ + tôm + lạp xưởng + tiêu + ½ mcf muối + đường+ 3 củ hành tím băm + 1mcf dầu mè + 1mcf xì dầu + 1mcf bột năng trộn đều

Vo viên xíu mại cho vào khuôn cho vào xửng hấp khoảng 15' là chín

Hấp xíu mại xong lấy nước xíu mại làm sốt.



* Sốt:

Hành tím phi thơm cho nước hấp xíu mại vào + tiêu + 1mcf dầu mè + 1ms xì dầu + 1mcf bột nêm + tương cà chua đảo đều, chế xíu nước cho sốt hơi loãng nêm lại vừa ăn.

Chế sốt vào xíu mại.

Lưu ý: Nếu thích có thêm trứng cút thì luộc chín trứng, bóc vỏ ấn vào viên xíu mại rồi mới hấp chín.
Có thể bạn quan tâm