Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Làm bánh Doremon

Thứ Hai, 16/02/2009 08:07

Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Doraemon dễ thương được tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi với tất cả các lứa tuổi yêu thích.

Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.



Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.



Nguyên liệu:

Vỏ:

* 1 gói bột nếp
* 1/2 bát đường
* 1/2 gói bột nổi
* 1 bát nước
* Mè trắng một gói
* Dầu để chiên bánh

Nhân:

* 1 gói đậu (đậu xah hoặc đậu đỏ đều được)
* 1 chén đường
* Va ni

Thực hiện:



Cho trứng và đường vào một cái âu, trộn đều.

Trộn một ít bột nở vào nước rồi cho vào chung với hỗn hợp trứng đường


 
Tiếp tục cho bột vào âu trứng + đường + bột nở vừa trộn, đánh đều rồi để sang một bên


 



Đậu đỏ ngâm nước cho nở



Đồ đậu chín rồi nghiền nhuyễn


 
Cho bột trở lại chảo, cho một tí nước rồi đảo đều với đường, bắc đậu xuống bếp và cho vani vào



Để chảo láng ít dầu, đun thật nóng múc từng thìa bột vào chảo, dùng bàn xảm lật bánh cho vàng đều lấy ra.



Sau khi bánh rán xong thì bỏ ra ngoài rồi cho đậu đỏ vào giữa hai lớp vỏ bánh là đã được một chiếc bánh rán như trogn truyện Doraemon.


 
Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.
Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...