Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Chè ngô thơm mát

Thứ Hai, 04/05/2009 10:28 Theo Afamily

Vị ngọt bùi của ngô nếp mới vừa quen vừa lạ khi nấu cùng hạt trân châu dẻo thơm.

Nguyên liệu:

  • 3 chén nước
  • 2 chén đường
  • ¼ chén hạt trân châu khô
  • 4 bắp ngô
  • Nước cốt dừa
  • Nửa chén bột sắn

 
Túi trân châu khô


Cách làm:





Ngô rửa sạch, cho vào nồi đổ nước vừa ngập và luộc chín.



Khi ngô chín, vớt ra để nguội. 
 

 
Bắp ngô nguội, dùng dao cắt lấy phần hạt ngô.
 



Phần nước ngô đem lọc qua một cái rây để loại bỏ hết râu ngô và các vảy ngô còn sót lại rồi lại cho lên bếp đun sôi. Cho phần hạt ngô đã cắt ra từ nãy rồi cho đường vào vừa ngọt theo sở thích. 

Đun sôi chè ngô trở lại và vặn nhỏ lửa. Hòa tan bột sắn trong nước lạnh và từ từ cho vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều. Độ đặc của chè là do bạn, nếu thích loãng hơn có thể cho bớt bột.

 

 
Chuẩn bị hạt trân châu. Cho 2 chén nước vào nồi đun sôi. Cho 2 thìa to trân châu khô vào đun.
 

 
Đun cho đến khi hạt trân châu trở nên gần trong suốt thì đổ ra một cái rổ lọc, phần nước bỏ đi. Không nên đun trân châu quá lâu, nó sẽ bị nát và khi ăn không cảm thấy độ dẻo.
 
Sau khi trân châu vừa chín thì cho vào nồi chè, nếm lại độ ngọt của chè, đun sôi lại rồi tắt bếp.




Chè ngô có thể ăn nóng hoặc lạnh



Thêm đá, nước cốt dừa hoặc dừa tươi ăn ngon tuyệt


 
Những hạt trân châu nhỏ trong suốt tạo vị lạ cho chè ngô
 
 
 
Trộn đều đá và nước cốt dừa trong chén chè
 

 
Hoặc để riêng cốt dừa và cho lên trên

Có thể bạn quan tâm