Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Nước nha đam mát lạnh

Thứ Tư, 17/06/2009 14:04 Theo Afamily

Cây nha đam hay người ta vẫn gọi là cây lô hội, hoặc như trong các siêu thị lớn thì lại gọi là long tu, được biết đến như một nguyên liệu đặc biệt để sản xuất mỹ phẩm. Nhưng thật ra loại cây này còn có nhiều công dụng hơn thế.

Công dụng của cây nha đam:




  • Đắp lên da, nó sẽ làm mát vết bỏng, làm lành sẹo, chữa các bệnh ngoài da, làm da trẻ lại
  • Chống lão hóa da
  • Nuôi dưỡng các tế bào
  • Chống lại các nhiễm trùng, nhiễm nấm
  • Có tác dụng khử độc
  • Thanh lọc ruột, gan, thận
  • Giàu vitamin và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng của các thức ăn khác tốt hơn
  • Chứa tới 20 loại amino axit, canxi, magie, kẽm và các vitamin A, E, C, B complex…



 
Làm nước uống từ nha đam
 
Nguyên liệu:
 
  • 1 cốc nước
  • 2 lá nha đam loại to
  • Nửa quả chanh tươi
  • Đường
  • Đá
 


Cách làm:

 
 
Cắt lá nha đam thành những mẩu nhỏ

 
 
Dùng dao cắt lọc phần vỏ bỏ đi, phần ruột bên trong như một thứ thạch trong suốt.
 


Lần lượt cắt và lọc hết vỏ để lấy phần trong suốt của lá.



Sau khi cắt thì bạn rửa sạch tay luôn vì lá nha đam rất nhớt.
 
Vắt nước chanh tươi vào cốc nước, cho đường, ngoáy thật đều
 

 
Cho nha đam vào một cái cốc nhỏ khác, dùng thìa dầm nhỏ ra, rồi cho vào cốc nước chanh.
 

 
Nếu bạn không thích dầm nha đam thì cắt miếng nhỏ ra rồi cho vào cốc nước chanh cũng được.

 

Thêm đá vào uống rất mát
 

 
Chọn những viên đá hình trái tim hay bông hoa làm ly nước thêm sinh động
 

 
Ngoài kiểu pha nước này thì có thể cho vào máy xay sinh tố, xay cùng với đường và nước chanh là bạn có một ly sinh tố rất ngon và thanh mát.
 

 
Nha đam xay bông bọt và gần như tan hết thành nước
 

 
Vị nha đam được giữ nguyên trong các miếng nhỏ trong suốt, ăn như thạch, rất thú vị
 

 
Thêm vài lát chanh tươi vừa để trang trí vừa để ly nước thêm thơm mát

Có thể bạn quan tâm